Xử kẻ cưỡng hiếp con, điều tra người quan hệ với mẹ

Ngày đăng: 07/12/2016
Loading...

TAND cấp cao tại TP.HCM cho rằng cần phải điều tra xem ai là thủ phạm quan hệ với mẹ cháu N. để sinh ra cháu khi chỉ mới 14 tuổi

 

Sáng 6/12, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đặng Thanh Tuấn (sinh năm 1999, ngụ huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) về tội “Hiếp d.âm trẻ em”.

Xu ke hiep dam con, dieu tra nguoi quan he voi me
Bị cáo Đặng Thanh Tuấn
Theo cáo trạng, Tuấn quen với em N. (sinh ngày 6/11/2002) và có 5 lần quan hệ với nhau. Khi gia đình em N. phát hiện sự việc đã tố cáo với cơ quan chức năng. Tháng 11/2015, Tuấn bị bắt tạm giam để điều tra hành vi “Hiếp d.âm trẻ em”.

Sau đó, bị cáo Tuấn bị TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 8 năm tù với cùng tội danh trên.

Tuy nhiên, bố mẹ bị cáo Tuấn đã nộp đơn kháng cáo, yêu cầu cấp phúc thẩm xem xét toàn bộ bản án sơ thẩm, trong đó có yêu cầu giám định xương của nạn nhân, nhằm xác định tuổi của nạn nhân.

Sở dĩ gia đình bị cáo nộp đơn kháng cáo là vì Luật sư bào chữa cho bị cáo Tuấn là ông Nguyễn Hữu Lộc cho rằng, bị cáo không phạm tội “Hiếp dâm trẻ em” vì có cơ sở chứng minh bị hại N trên 13 tuổi.

Cụ thể, theo ông Lộc, ngày tháng năm sinh của nạn nhân thể hiện trong hồ sơ vụ án chỉ là giấy khai sinh, trong khi đó pháp luật chỉ công nhận chứng sinh mới là chứng cứ duy nhất và đầy đủ giá trị pháp lý, xác định.

Luật sư Lộc trình bày tại tòa, hồ sơ vụ án đã có tới 2 tên của mẹ nạn nhân là L.K.H và L.T.H rồi cung cấp thêm thông tin rằng, mẹ nạn nhân lúc sinh nạn nhân chỉ mới 14 tuổi. Người đi đăng ký khai sinh cho bị hại là ông ngoại của cháu N. Do mẹ cháu N. còn nhỏ nên ông ngoại cháu N. đã dùng tên chị của mẹ cháu N. làm tên mẹ cháu.

Ngoài ra, cháu N. có tới hai giấy khai sinh vì sau khi sinh ra cháu, mẹ của N. đã giao cháu cho ông ngoại nuôi. Sau đó, ông này lại mang giao cho một người khác nuôi và người này đã làm lại giấy khai sinh và ghi cháu N. sinh năm 2004.

Khi mẹ cháu N. đem cháu về nhà nuôi đã làm lại giấy khai sinh (lần này cháu N. được khai sinh năm 2002). Từ những thông tin trên, luật sư đề nghị cấp phúc thẩm cần phải giám định xương mới đảm bảo tính chính xác tuổi của nạn nhân N.

Sau khi nghị án, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, hồ sơ vụ án cho thấy chưa đủ cơ sở tuyên bị cáo phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”. Vì vậy, Tòa án cấp phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại, trong đó cần phải giám định xương nhằm xác định tuổi của nạn nhân.

Đáng chú ý, Bản án phúc thẩm nhận định rằng, cần phải điều tra xem ai là thủ phạm quan hệ với mẹ cháu N. để sinh ra cháu khi chỉ mới 14 tuổi.

Theo Baodatviet (Tổng hợp)

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua