Vụ trộm xe vàng hơn 15 tỷ ở Hà Nội: Bí ẩn 2 người cháu khuân vàng

Ngày đăng: 13/01/2016
Loading...

Theo chủ tiệm vàng Phi Đoan, 2 người khuân vàng hôm sự việc xảy ra là cháu gọi bằng chú, hiện vẫn làm việc và sinh hoạt bình thường.

 

>>  Vụ cướp xe vàng hơn 15 tỷ ở Hà Nội: ‘Tôi tiên lượng được mọi chuyện’

>>  Chờ người nhà ở bến xe, thiếu nữ bị phụ xe khách cưỡng bức

>>  Phận đời nghiệt ngã của người đàn bà ‘đổi tình’ bằng… gói bim bim
Vụ việc trộm cả ô tô chở vàng xảy ra ở quận Hà Đông (Hà Nội) vào sáng ngày 7/1 đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây, chiều ngày 12/1, chia sẻ với báo , ông Vũ Đức Phi (56 tuổi, ở số nhà 77 phố Bế Văn Đàn, quận Hà Đông, Hà Nội, chủ tiệm vàng Phi Đoan) cho biết:

“Hai đứa khuân vàng hôm sự việc xảy ra vừa là người làm vừa là cháu họ của tôi. Một đứa là cháu rể trước có đi học lái tàu, trong thời gian chờ đợi công việc thì lên làm cho tôi. Nhiệm vụ của hai đứa cháu này là khuân vàng ra cửa hàng và đưa hàng chở về nhà, ở cửa hàng thì chạy đi lấy vàng”.

Nói thêm về 2 người cháu này, ông Phi cho biết: “Tôi biết hai đứa này từ ở quê, lại nhỏ tuổi nên tôi nghĩ là chúng không cả gan làm những việc như này đâu. Từ lúc sự việc xảy ra nó đâu biết ai mà lên tiếng mà cũng lên tiếng với ai. Hiện tại, 2 đứa vẫn đi làm và sinh hoạt bình thường ở nhà tôi, không có gì gọi là bất thường”.

Trộm ôtô chở vàng: Bí ẩn 2 người cháu khuân vàng - Ảnh 1
Ngôi nhà ông Phi và cửa hàng vàng Phi Đoan.

Cho biêt thêm về vụ việc, ông chủ tiệm vàng Phi Đoan nói: “Hôm trước khám nghiệm vân tay trên chiếc xe bị đánh cắp không thể hiện kết quả gì. Tôi mong muốn, vụ việc này sớm được công an làm rõ để gia đình được yên ổn làm ăn.

Mình làm ăn chân chính bao nhiêu năm trời, tích cóp mồ hôi nước mắt thế mà giờ lại bị trộm như này nên tôi kiên quyết theo đuổi vụ này đến cùng. Từ hôm sự việc xảy ra, cửa hàng vẫn làm ăn bình thường, khách vẫn đông”.

Về phía cơ quan điều tra, trước đó, ông Phi cho biết: “Hiện nay, công an chưa cung cấp thông tin gì mới cho gia đình. Tuy nhiên, phía công an có quả quyết rằng vụ này chắc chắn sẽ phải tìm cho ra và còn cho biết vụ mất trộm của gia đình tôi là trường hợp đặc biệt nên sẽ tập trung lực lượng truy tìm”.

Như thông tin báo chí đã đưa, vào 7h sáng ngày 7/1, chủ cửa hàng vàng bạc Phi Đoan (Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) bị cướp đi một két sắt đựng vàng, một ô tô Kiamorning BSK 29V- 8272 đỗ ngay trước cửa nhà.

Bà Nguyễn Thị Trung – mẹ Phi cho biết: “Sáng ngày 7/1, hai người làm thuê cho nhà tôi khiêng két sắt đựng vàng xuống ô tô rồi trở vào nhà lấy xe máy. Sau đó, tôi thấy ô tô ở dưới nhà chuyển bánh.

Ban đầu, tôi tưởng là con trai Vũ Đức Phi chở ra cửa hàng số 12 Quang Trung nhưng không phải. Tôi lên nhà thì thấy Phi vẫn đang buộc dây giầy. Tôi vội hỏi con trai vậy ai đã đánh ô tô đi rồi. Lúc này, con trai tôi hoảng hốt, mặt xanh tái và lấy xe máy đuổi theo vì khẳng định không có ai là người trong ô tô”.

Sau khi phát hiện sự việc, người nhà anh Phi cho biết, quan sát qua camera thấy một thanh niên đeo khẩu trang, trên lưng đeo balo, đầu đội mũ lưỡi chai cụp xuống mặt tiến lại gần ô tô rồi leo lên phóng đi.

Được biết, đây là lần thứ 2 cửa hàng vàng Phi Đoan bị cướp ra tay. Lần thứ nhất là vào ngày 27 tết năm 1990 – khi cửa hàng mới mở được một thời gian.

Theo báo Đất Việt

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay