Vụ nuôi nhầm con 42 năm: Bất ngờ với kết quả xét nghiệm ADN

Ngày đăng: 16/03/2016
Loading...

Khi nhận được kết quả xét nghiệm AND chị Trang buồn bã khóc và xin cảm ơn gia đình bác Đặng Thế Được (SN 1952, Đông Anh, Hà Nội) có người con gái sinh cùng thời điểm ngày giờ với mình.

>>  Giây phút bất lực nhìn bạn chết cháy trong xe khách

>>  Vụ xe bồn đâm xe khách: Khẩn trương cứu chữa, xác định danh tính

>>  Tai nạn trên đèo Bảo Lộc, 6 người thương vong

 

Sáng ngày 15/3, Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội, đã có kết quả xét nghiệm ADN gửi tới gia đình chị Tạ Thị Thu Trang (người con gái bị trao nhầm cho bà Nguyễn Thị Mai Hạnh). Những sau khi xét nghiệm lại khá bất ngờ và gây thất vọng đối với bản thân chị Trang và gia đình.

Thông tin từ bà Nguyễn Thị Nga (Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội) cho biết: “Đến trưa ngày 15/3, chúng tôi đã kết quả chính thức về giám định ADN của chị Trang, nhưng chúng tôi rất tiếc vì kết quả khẳng định chị Tạ Thị Thu Trang không cùng huyết thống với gia đình vừa sang xét nghiệm”.

“Tôi rất tiếc vì thực tế nếu nhìn bằng mắt thì chị Trang có rất nhiều nét giống với gia đình họ. Trước khi xét nghiệm AND chúng tôi và gia đình chị Trang rất hy vọng với một kết quả như mong muốn, nhưng bây giờ thì kết quả lại chứng minh ngược lại. Phía Trung tâm sẽ hỗ trợ xét nghiệm miễn phí ADN cho gia đình chị Trang đến khi nào tìm được người thân”, bà Nga nói.

Vụ nuôi nhầm con 42 năm: Bất ngờ với kết quả xét nghiệm ADN - Ảnh 1
Chị Trang (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng với người được nhận xét giống với mình (thứ 2 từ phải qua) như hat giọt nước Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhận được kết quả AND không như những gì mong đợi, chị Tạ Thị Thu Trang buồn bã nói: “Tôi rất tiếc với kết quả xét nghiệm AND vì mẫu thử máu của chúng tôi không cùng huyết thông. Với kết quả này đồng nghĩa với việc họ không phải là gia đình thất lạc của tôi 42 năm”.

Đôi mắt cay cay, chị Trang lấy tay lau vội giọt nước mắt trên hàng mi rồi chia sẻ: “Tôi buồn vì đã đặt hy vọng rất nhiều nhưng cũng cảm thấy vui cho gia đình họ bởi cuối cùng những điều lo sợ về sự nhầm lẫn đã không xảy ra…”.

“Dù kết quả không đúng như mong muốn nhưng tôi cũng xin cảm ơn gia đình bác Đặng Thế Được (SN 1952, Đông Anh, Hà Nội) có người con gái sinh cùng thời điểm ngày giờ với tôi. Tôi sẽ không thể quên được câu nói của bác Được. Trước khi đi thử AND bác đã cầm tay tôi, khóc và nói. Dù thế nào thì đây cũng là mối lương duyên đặc biệt và rất hy vọng hai gia đình sẽ thường xuyên liên lạc, đi lại với nhau”, chị Trang kể.

Vụ nuôi nhầm con 42 năm: Bất ngờ với kết quả xét nghiệm ADN - Ảnh 2
Chị Trang chia sẻ cảm xúc với người có ngoại hình giống mình

Chị Trang cho biết thêm: “Tôi và những người trong gia đình của bác Được nhìn bên ngoài có nét giống nhau rất nhiều, cùng với điều đó mọi thông tin đưa ra về nơi sinh, địa điểm sinh đều trùng khớp với người con gái cả của gia đình này. Chính vì thế, tất cả đều có một niềm tin mãnh liệt về manh mối tìm ra thân nhân cho tôi. Bản thân chị Đ.T.D – người bị nghi ngờ trao nhầm với tôi đã khóc suốt nhiều ngày qua vì chị D. lo sợ mình không phải là con đẻ của gia đình. Thế nhưng với kết quả này, nỗi lo sợ này đã không xảy ra. Tôi mừng cho chị và vẫn sẽ tiếp tục cuộc tìm kiếm của mình” .

Cũng theo chị Vân (chị gái của chị Trang) cho hay: “Sáng nay, bên phía công an có thông báo cho gia đình là đã có danh sách và địa chỉ của 5 gia đình có con gái sinh vào ngày 10/10/1974 tại nhà hộ sinh quận Ba Đình và đang liên hệ với một số địa chỉ. Nhưng do đây là vấn đề tế nhị nên công an không cung cấp thông tin cụ thể vì đang trong thời gian tìm kiếm”.

Trước đó, tối 14/3, Công an quận Ba Đình, Hà Nội thông báo với chị Trang việc tìm được một số người chào đời cùng ngày 10/10/1974, có thể là thân nhân của chị khi bị trao nhầm chị cho bà Nguyễn Mai Hạnh (65 tuổi, ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) cách đây 42 năm ở nhà hộ sinh quận Ba Đình.

 

Theo Nguoiduatin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua