Vụ cướp xe vàng hơn 15 tỷ ở Hà Nội: ‘Tôi tiên lượng được mọi chuyện’

Ngày đăng: 11/01/2016
Loading...

Ông Phi biết vụ trộm tài sản của nhà mình sẽ có nhiều người quan tâm nhưng gia đình lại chưa muốn cung cấp thêm thông tin.

 

>>  Chồng đau đớn kể lại lúc phát hiện vợ bị giết trên giường

>>  Vụ cướp xe vàng hơn 15 tỷ ở Hà Nội: Những thông tin mới nhất

>>  Bình Định :Thầy giáo bắt học sinh nằm ngửa, đổ nước vào miệng
Ai nhìn thấy nạn nhân bỏ tài sản vào hòm?

Đầu giờ chiều ngày 11/1/2016, trao đổi với Phunuonline, ông Vũ Đức Phi – Chủ tiệm vàng Phi Đoan (Q. Hà Đông – TP. Hà Nội) cho biết, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra vụ trộm cắp tài sản trị giá gần 15 tỷ đồng xảy ra vào sáng ngày 7/1 mà chưa có kết luận cuối cùng.

“Tôi biết vụ việc xảy ra với gia đình là vô cùng bất ngờ bởi số tài sản bị mất tương đối lớn, kẻ gian ra tay cũng ngang nhiên như chỗ không người nên nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Tôi biết trước là sẽ có các cơ quan báo chí đến gặp mình để tìm hiểu nhưng hiện tại tôi chưa muốn cung cấp thông tin gì thêm. Đến khi cơ quan điều tra có thông tin chính thức rồi thì lúc đó gia đình mới xem xét có tiếp tục thông tin với dư luận hay không” – ông Phi nói.

Trộm vàng chấn động Hà Nội: 'Tôi tiên lượng được mọi chuyện' - Ảnh 1
Hai thanh niên bê thùng được cho là chứa tiền, vàng trị giá lên tới gần 15 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông Phi khẳng định, thông tin gia đình bị trộm ô tô, bên trên có chứa hòm vàng, tiền là hoàn toàn có thật chứ không phải “báo án giả” như một số phương tiện truyền thông phỏng đoán.

“Gia đình tôi không mâu thuẫn với ai, trong làm ăn có quan hệ rất tốt với những đồng nghiệp trên địa bàn. Thành viên trong gia đình cũng không nợ nần, thiếu thôn gì người ta mà phải làm trò để mọi người đàm tiếu. Còn chuyện không loại trừ giả thiết nào là việc của cơ quan chức năng, họ điều tra phải khách quan. Còn dư luận thì mỗi người mỗi ý, tôi cũng không mấy quan tâm” – ông Phi cho biết.

Trả lời thắc mắc, có ai chứng kiến gia đình bỏ tiền vàng vào trong thùng tôn để 2 người nhân viên khiêng ra xe, ông Phi tỏ ra ấp úng không muốn cung cấp thông tin. Ông Phi nói: “Cần gì phải ai nhìn thấy, tài sản của gia đình tôi thì người thân trong gia đình tôi biết. Chẳng nhẽ trước khi bỏ tài sản vào thùng tôi phải ra gọi mọi người vào trong nhà mình chứng kiến?”.

Trộm vàng chấn động Hà Nội: 'Tôi tiên lượng được mọi chuyện' - Ảnh 2
Ông Vũ Đức Phi chia sẻ với PV.

Không tin có nội gián

Trước giả thiết vụ việc có liên quan đến những người thân trong gia đình, ông Phi cho rằng, ông đặt niềm tin tuyệt đối vào những người thân trong gia đình mà không nghi ngờ bất cứ một ai.

Ông Phi cho biết, hai thanh niên bê hòm tôn chứa vàng, tiền trong đoạn băng ghi hình cung cấp cho báo chí đều là những người anh em, họ hàng trong gia đình. Từ lâu đã đến nhà ông Phi làm việc nên cũng hoàn toàn tin tưởng.

Mặc dù vậy, ông Phi từ chối không muốn cung cấp thông tin liên quan đến 2 người thanh niên này. Khi PV ngỏ ý muốn liên lạc với 2 thanh niên để làm rõ thêm một số tình tiết trong sự việc, ông Phi gạt đi và từ chối giúp đỡ.

Nói về vụ việc xảy ra tại nhà ông Phi, Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an Q. Hà Đông, TP. Hà Nội cho biết: “Theo gia đình trình báo, trong xe có vàng, tiền. Còn cụ thể có hay không thì chúng tôi đang khẩn trương điều tra làm rõ, xác minh.

Muốn kết luận phải có chứng cứ, tài liệu. Hiện nay chúng tôi đang xác minh, điều tra nên chưa thể kết luận điều gì vội vàng. Chúng tôi đang khẩn trương điều tra, sẽ sớm có kết luận về vụ việc nghiêm trọng này”.

Theo báo Phụ nữ TP.HCM

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay