VKS đề nghị làm rõ 9 điểm trong vụ án HH Phương Nga

Ngày đăng: 19/07/2017
Loading...

VKSND TP.HCM yêu cầu cơ quan CSĐT Công an TP HCM điều tra bổ sung làm rõ 9 điểm trong vụ án Trương Hồ Phương Nga.

 
VKS đề nghị làm rõ 9 điểm trong vụ án Trương Hồ Phương Nga
Theo Quyết định trả hồ sơ, điều tra lại vụ án Trương Hồ Phương Nga cùng đồng phạm là Nguyễn Đức Thùy Dung bị cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, VKSND Tp Hồ Chí Minh đề nghị cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra để làm rõ 9 nội dung mà Tòa đã yêu cầu VKS ND TP.HCM trước đó.
Các nội dung cụ thể như sau:
1. Điều tra xác lập xác định thời điểm mua bán, giấy tờ thỏa thuận mua bán nhà ngày 5/10/2013 giữa Phương Nga và chủ nhà là bà Lương Thị Kim Phi. Đồng thời, kiểm tra máy tính của Trương Hồ Phương Nga để xác định thời điểm tạo lập tài liệu và làm rõ ông Cao Toàn Mỹ nhận thỏa thuận trên từ ai.
2. Làm rõ vai trò của Nguyễn Đức Thùy Dung trong việc mua bán nhà, tạo lập giấy tờ mua bán nhà để chứng minh Thùy Dung liên quan đến khoản tiền 16,5 tỷ đồng, chứng minh Thùy Dung với vai trò đồng phạm.
3. Dựa vào kết quả điều tra bổ sung chứng minh được 16,5 tỷ đồng chuyển cho Nga qua tài khoản của Dung không phải là thỏa thuận mua bán nhà, cần điều tra làm rõ ai là người tạo ra các tài liệu chứng cứ mua bán nhà nhằm mục đích gì để xử lý theo pháp luật.
4. Điều tra làm rõ lời khai của Phương Nga và Thùy Dung và một số người liên quan khác; làm rõ nội dung lời khai tại phiên tòa, các tài liệu liên quan đến việc Phương Nga ở chung khách sạn với ông Cao Toàn Mỹ, bằng chứng luật sư Nguyễn Văn Dũ cung cấp để làm rõ hành vi vi phạm hôn nhân một vợ một chồng của ông Cao Toàn Mỹ có hay không để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.
5. Làm rõ lời khai của Phương Nga về việc thuê người đe dọa ông Cao Toàn Mỹ và việc ông Mỹ đe doạ Phương Nga? Nếu có đủ căn cứ thì xử lý theo quy định của pháp luật.
6. Yêu cầu truy xuất dữ liệu trong email chứng tỏ hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Thời điểm thành lập, xác định tài liệu liên quan đến hợp đồng tình ái? Đồng thời, tòa yêu cầu làm rõ các địa chỉ email, nội dung này là của ai? Đây là chứng cứ mà theo Phương Nga khai là email của ông Mỹ.
7. Trong quá trình diễn ra phiên tòa, các nhân chứng gồm anh Lữ Minh Nghĩa, bà Hồ Mai Phương, Nguyễn Mai Phương có nhiều lời khai mới. Cụ thể, Lữ Minh Nghĩa khai, qua một cán bộ trong trại giam tên Nghĩa, các bức thư bằng giấy ni lông được chuyển ra ngoài bằng lỗ thông gió. Nghĩa và Thùy Dung khai có sự thông cung, thông qua cán bộ Nghĩa ở trại tạm giam.
Bà Hồ Mai Phương và Lữ Minh Nghĩa khẳng định, vị quản giáo tên Nghĩa là do bà Nguyễn Mai Phương giới thiệu. Tuy nhiên, tại tòa bà Nguyễn Mai Phương phủ nhận thông tin trên và nói cán bộ quản giáo đó là do bà Hồ Mai Phương quen biết.
Anh Lữ Minh Nghĩa đã cung cấp số điện thoại của bà Nguyễn Mai Phương và đối tượng tên Nghĩa. Mẹ Phương Nga cung cấp ghi âm xác định trao đổi với bà Mai Phương.
Tòa yêu cầu làm rõ nội dung các bức thư, giám định chữ ký có phải Nguyễn Đức Thùy Dung là người đã viết những bức thư trên. Làm rõ biên bản 2 lời khai của ông Cao Toàn Mỹ được ghi ngày 9/9/2014 và bị cáo Trương Hồ Phương Nga (ghi ngày 29/9/2014) vì 2 lời khai này khác nhau về thời gian, giống nhau từng dấu chấm, dấu phẩy, nhầm lẫn về mặt nhân xưng. Tòa yêu cầu làm rõ có hay không việc vi phạm về hoạt động tư pháp.
8. Thực hiện việc ủy thác của Trương Hồ Phương Nga mà các luật sư đã nêu về 17 lần xuất nhập cảnh với ông Cao Toàn Mỹ. Nga khẳng định những lần ra nước ngoài cùng ông Mỹ đều ngủ chung 1 phòng, riêng ông Cao Toàn Mỹ phủ nhận và cho rằng đó chỉ là sự tình cờ, chỉ 1-2 lần đi chung và Nga đi nước ngoài với bạn trai của Nga. Làm rõ lời khai của Trương Hồ Phương Nga về 17 lần xuất cảnh.
9. Người làm chứng, luật sư nêu có một số tài liệu liên quan đến vụ án, đề nghị thu thập để chứng minh sự thật khách quan của vụ án.
Trước đó, tại phiên tòa xét xử Phương Nga vào cuối tháng 6 vừa qua, chủ tọa phiên tòa cho rằng, lời khai giữa các bị cáo Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung, bị hại ông Cao Toàn Mỹ, và các nhân chứng còn nhiều điểm mâu thuẫn nên quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.
Hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị người bị hại trong vụ án là Cao Toàn Mỹ cáo buộc đã lừa hơn 16 tỷ đồng với thủ đoạn là mua nhà giúp. Tuy nhiên, các bị cáo trong vụ án lại cho rằng số tiền này là để trả cho “hợp đồng tính ái” giữa Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ.
Tại các phiên tòa, Cao Toàn Mỹ đã phủ nhận mối quan hệ tình ái của mình với Trương Hồ Phương Nga, tuy nhiên, lời khai của bị cáo và một số nhân chứng đã cho thấy quan hệ tình ái giữa ‘hoa hậu và đại gia” trong vụ án này là có thật.
Sau hai năm bị giam giữ, trong phiên tòa vừa rồi, hai bị cáo đã được tại ngoại theo quyết định của Hội đồng xét xử.

 

Theo Baophapluat

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua