Vĩnh Phúc :Sự thật thông tin bắt cóc trẻ em lấy nội tạng

Ngày đăng: 06/01/2016
Loading...

Tin tức về việc xuất hiện đối tượng bắt cóc trẻ em tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã khiến cho người dân vô cùng hoang mang.

 

>>  Bắt giữ khẩn cấp kẻ dùng dao khống chế nữ sinh viên

>> Gã tâm thần man rợ và màn ‘chào hỏi’ khiếp đản

>>  Bé 3 tuổi tố ông nội giết người, công an đào mộ điều tra
Theo nhiều thông tin trên mạng xã hội cũng như dư luận tại địa phương, việc xuất hiện đối tượng bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn xã Nhân Đạo (huyện Sông Lô) và thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) làm nhiều bậc phụ huynh tá hỏa.

Theo đó, tại xã Nhân Đạo người ta xôn xao và truyền đi nhanh chóng thông tin cháu Lê Thị Anh Thương (đang là học sinh tiểu học trên địa bàn) trên đường đi học về đã bị hai đối tượng đi xe máy bắt cóc.

Ít lâu sau đó, tại thị trấn Thổ Tang tiếp tục có thông tin lan truyền việc cháu Thân Hải Đăng, 2 tuổi là con trai của anh Thân Văn Huy và chị Đỗ Thị Mây bị hai đối tượng bắt cóc hụt…

Những thông tin nói trên đi kèm với dư luận về việc những trẻ em bị bắt cóc rồi mổ lấy nội tạng để bán sang Trung Quốc khiến nhiều bậc cha mẹ không khỏi hoảng sợ. Thậm chí mỗi khi đưa trẻ đến trường các bậc phụ huynh luôn kè kè các em không dám rời.


Thông tin bắt cóc trẻ em chỉ là tin đồn thất thiệt (ảnh minh họa)

Theo tin tức từ ông Hà Huy Tảo –Trưởng công an xã Nhân Đạo cho biết, công an xã Nhân Đạo nhận được thông tin từ LêVăn Tạc, bố đẻ của cháu Lê Thị Anh Thương, khoảng 13h 30 ngày 5/12/2015, trước khi đi làm anh có gọi con mình là cháu Thương dậy học bài. Đến buổi chiều, khoảng 16h khi về nhà anh Tạc đã không thấy cháu Thương nên hốt hoảng đi tìm.

Tìm kiếm ở nhiều nơi nhưng không thấy con, gia đình anh Tạc và hàng xóm đã báo cáo sự việc lên công an xã và huy động lực lượng đi tìm nhưng không có kết quả. Ngay ngày hôm sau sự việc được báo có lên công an huyện Sông Lô. Sau khi tỏa đi tìm kiếm cháu Thương không có tin tức, người dân bắt đầu cho rằng cháu Thương bị bắt cóc.

Tuy nhiên, ngay sau đó, lực lượng công an đã phát hiện ra cháu Thương ẩn nấp ở cây rơm nhà ông nội của mình cách nhà cháu không xa. Qua tìm hiểu, cháu Thương là một học sinh có học lực yếu, lại có tính nhát, sau khi đi học về được cô giáo phát sổ liên lạc và yêu cầu xin chữ ký bố mẹ. Do sợ bố mắng vì điểm kém nên cháu không dám đưa sổ liên lạc và trốn trong cây rơm vì sợ bố phát hiện.

“Sự việc diễn ra chỉ có vậy, nhưng do 2 ngày chưa thấy bé Thương nên nhiều người dân cho rằng cháu đã bị bắt cóc. Tin đồn đó hoàn toàn thất thiệt. Sau khi làm rõ sự việc, chúng tôi đã thông báo lên truyền thanh của xã để người dân nắm rõ sự thật, tránh gây hoang mang dư luận”, ông Hà Huy Tảo cho biết.

Còn về trường hợp của cháu Thân Hải Đăng ở thị trấn Thổ Tang, ông Thân Văn Chúc, ông nội của Đăng thông tin: “Hôm xảy ra sự việc, tôi không có nhà. Tuy nhiên, được nghe con dâu kể lại là hôm ấy cháu Huy đang chơi trước cửa nhà (nhà làm nghề sửa xe đạp nên giáp với đường lớn, nhiều người qua lại).

Hôm ấy trời mưa, bố cháu pha sữa để chuẩn bị đưa cháu đi lớp mầm non thì thấy hai thanh niên dừng lại trước cửa nhà mặc áo mưa rồi bế cháu vụt đi. Anh Huy đuổi theo, hô hoán người dân nên hai đối tượng đã thả cháu Huy và chạy trốn” .

Tuy nhiên, ông Chúc nói thêm: “Tôi không trực tiếp chứng kiến nên không rõ sự tình, chỉ thấy các con kể lại như vậy”.

Ông Nguyễn Văn Liễu, Phó Trưởng công an phụ trách Công an thị trấn Thổ Tang, cho biết: “Sau khi nghe người dân thị trấn lan truyền tin đồn cháu Đăng bị bắt cóc, chúng tôi đến gia đình, gặp mẹ và ông nội cháu nhưng chỉ nhận được câu trả lời chung chung là nghe chồng kể lại. Chúng tôi nhiều lần tới nhà nhưng không gặp anh, gọi điện cũng không liên lạc được.

Chị Mây trong lúc kinh doanh ở chợ kể lại câu chuyện con trai suýt bị bắt cóc cho những người buôn bán tại đó. Người nọ kể với người kia khiến câu chuyện lan ra khắp nơi. Lực lượng công an thị trấn báo cáo Công an huyện Vĩnh Tường điều tra nguồn gốc của người đưa tin đồn, nhưng người nào cũng trả lời nghe người nọ, người kia kể lại chứ không ai tận mắt chứng kiến…

Sau một thời gian tìm hiểu sự việc, lực lượng công an kết luận hoàn toàn không có sự việc có đối tượng bắt cóc trẻ em trên địa bàn. Ngay sau đó, chúng tôi đã đưa thông tin lên truyền thanh thị trấn để người dân yên tâm, đồng thời, cảnh giác với những tin đồn không có căn cứ gây mất an ninh trật tự tại khu dân cư”.

 

Theo Nguoiduatin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay