Việt Trì: Tung clip ân ái để trả thù bạn gái cũ lên facebook gây bức xúc

Ngày đăng: 20/11/2016
Loading...

Vì muốn trả thù bạn gái cũ, thanh niên ở Việt Trì đã tung clip ân ái của họ lên Facebook khiến cộng đồng mạng sôi sục.

Từ tối qua đến nay, clip ân ái của cặp đôi ở Việt Trì là chủ đề nóng trên nhiều fanpage và nhóm Facebook.

Người đăng clip ân ái này chính là thanh niên có nickname S.C, đồng thời cũng là nam chính trong clip. Cô gái trong clip là bạn gái cũ của S.C, tên H.A.

Theo chia sẻ của nhiều người, trước đây S.C và H.A yêu nhau rồi về ở chung một nhà. Trong khoảng thời gian đó, S.C có quay lại clip ân ái với H.A trên giường, song không rõ bạn gái cũ có biết hay không.

Sau đó, H.A bỏ S.C để đi theo chàng trai khác tên T. Do vẫn nhớ nhung H.A nên S.C đến thăm cô. Chi tiết kịch tính xảy ra khi H.A thuê người đánh S.C, có lẽ vì không muốn anh làm phiền cuộc sống mới của mình bên bạn trai mới.

Uất hận trong người, S.C đã tạo nick Facebook ảo rồi đăng clip ân ái của họ để trả thù H.A.

Kèm theo clip, S.C nói rằng nếu T yêu H.A thì sẽ tha thứ cho cô bất chấp clip này. S.C còn cho biết, nếu không bị đánh thì anh đã chúc phúc cho H.A và T.

Dù thế nào, với việc phát tán clip ân ái lên Facebook, S.C không chỉ khiến nhiều người bức xúc mà nhiều khả năng sẽ bị truy tố trước pháp luật.


Cặp đôi ở Việt Trì trong clip ân ái.
Theo quy định tại Điều 253 và Điều 121 Bộ luật Hình sự năm 1999, những người tung hình ảnh, clip nóng, nhạy cảm, … của người khác lên mạng xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” và “Làm nhục người khác”.

Bên cạnh đó, Điều 5.1.b Nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, pháp luật nghiêm cấm việc lợi dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm vào mục đích tuyên truyền, kích động dâ.m ô, đồi trụy, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Như vậy, đối với trường hợp bị người yêu cũ tung hình ảnh và clip nóng lên mạng, hành vi đó có thể bị xử lý hình sự tội làm nhục người khác quy định tại điều 121 Bộ luật Hình sự: “Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm”.

Việc đưa clip và ảnh nóng kèm những thông tin cụ thể về nhân thân, lai lịch của một người nhằm mục đích hạ thấp, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người đó, là có dấu hiệu cấu thành tội làm nhục người khác theo điều luật đã viện dẫn trên.

Để xử lý về hành vi này, người bị hại phải làm đơn tố cáo người có hành vi vi phạm (vì thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của người bị hại theo điều 105 bộ luật Tố tụng hình sự), đề nghị cơ quan công an có thẩm quyền điều tra, xử lý theo quy định.

Cuối tháng 9.2016, hot girl Hà Nội tên N.K.L bị bạn trai cũ phát tán clip ân ái gây xôn xao. Khoảng thời gian sau đó, N.K.L bị sốc nặng, sống trong ngày tháng tăm tối nhất cuộc đời, song thật may là bạn trai mới vẫn ở bên cô.

Tháng 6.2015 từng có nữ sinh ở Đồng Nai tự sát vì bị bạn trai cũ tung clip ân ái, sau đó thủ phạm đã bị công an bắt giữ.

Thế nên, những kẻ từng có ý định bỉ ổi này hãy dừng ngay hành động của mình để tránh làm tổn thương cũng như gây ảnh hưởng đến danh dự, tính mạng tình cũ để rồi bị xộ khám.

Theo Motthegioi

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua