Án tù cho người phụ nữ bán bé gái 15 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng

Ngày đăng: 09/07/2019
Loading...

Tin an ninh trật tự _ Lợi dụng cháu Chăm còn ít tuổi, gia đình lại đang mang nợ nần, Moong Thị Mùi lừa phỉnh cháu sang Trung Quốc. Bị bán làm vợ một người đàn ông bên này và sinh được 1 đứa con, cháu Chăm tìm cách về Việt Nam, tố cáo hành vi của Mùi đến công an.

Ngày 9/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Moong Thị Mùi (SN 1988, trú xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội “Mua bán trẻ em”.

Án tù cho người phụ nữ bán bé gái 15 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bị cáo Moong Thị Mùi được dẫn giải về trại giam sau khi phiên tòa kết thúc.

Theo hồ sơ, đầu năm 2016, Moong Thị Mùi nhận được điện thoại của một người phụ nữ tên Tân (trú xã Chiêu Lưu, hiện lấy chồng sinh sống ở Trung Quốc) đặt vấn đề tìm người đưa sang Trung Quốc bán. Cứ một người đưa được sang Trung Quốc, Tân sẽ trả cho Mùi 20 triệu đồng. Mùi đồng ý.

Biết nhà cháu Lữ Thị Chăm (tên nạn nhân đã được thay đổi, SN 2001, trú cùng bản) đang nợ một khoản tiền lớn, Mùi tỉ tê với cháu đi Trung Quốc lấy chồng, vừa có cuộc sống sung sướng, vừa có 100 triệu đồng trả nợ giúp bố mẹ. Nghe bùi tai, cháu Chăm đồng ý đi Trung Quốc.

Cuối tháng 11/2016, Mùi cháu Chăm ra Móng Cái (Quảng Ninh), vượt biên bằng đường tiểu ngạch sang Trung Quốc, giao cho Tân. Tân bán cháu Chăm cho một người đàn ông bản địa với giá 6 vạn nhân dân tệ (tương đương 180 triệu đồng). Tân trả tiền công cho Mùi 20 triệu và đưa 100 triệu để Mùi cầm về đưa cho gia đình cháu Chăm như cam kết trước đó.

Cháu Chăm bị bán làm vợ một người đàn ông Trung Quốc và sinh được một đứa con trai khi mới hơn 16 tuổi. Khi đã chiếm được lòng tin từ gia đình chồng, cuối tháng 11/2018, Chăm xin được về Việt Nam thăm gia đình. Gia đình chồng chỉ cho Chăm về một mình, giữ đứa trẻ lại.

Sau khi về Việt Nam, cháu Lữ Thị Chăm đã đến công an tố cáo hành vi của Moong Thị Mùi. Ngày 10/12/2018, Mùi bị bắt giữ. Tại thời điểm bị bán sang Trung Quốc, cháu Lữ Thị Chăm mới được mới 15 tuổi, 3 tháng, 20 ngày. Moong Thị Mùi bị truy tố, xét xử về tội “Mua bán trẻ em”.

Tại phiên tòa, Moong Thị Mùi thừa nhận hành vi phạm tội và mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Phía bị hại Lữ Thị Chăm cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Moong Thị Mùi 9 năm tù về tội “Mua bán trẻ em”.

Xem thêm: Cách tra cứu điểm thi thpt 2019

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay truyen tieu thuyet tin tuc online dantri vietnamnet