Tiết lộ bí mật trận giao tranh với trùm buôn lậu trong Hang Dơi

Ngày đăng: 07/02/2016
Loading...

Dù đã hơn 10 năm trôi qua, nhưng trận giao đấu với “trùm” buôn lậu trong Hang Dơi vẫn luôn là kỉ niệm khó quên với những chiến sĩ trong đội Cảnh sát đặc nhiệm số 1.

 

>>  Tại sao gã thợ săn giải nghệ sau khi đối đầu với… ‘khỉ đầu bạc’?

>>  Cậu cháu huyết chiến: ‘Không có ai phạm tội vì…chết hết rồi’

>>  2 cô gái nhảy lầu, băng rừng trốn khỏi “động quỷ”
Chúng tôi gặp Thiếu tá Chu Văn Quang (Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1) vào một ngày cuối năm. Nhâm nhi chén trà, anh-em tâm sự về cuộc đời người lính đặc nhiệm với bao cung bậc cảm xúc qua mỗi câu chuyện.

( ảnh minh họa )

Nói về những trận đánh sống còn anh tham gia suốt thời gian công tác, anh bùi ngùi kể lại những bí mật chưa từng biết về trận đánh sống còn trong vụ án Hang Dơi.

Với Thiếu tá Quang, trận đánh trong Hang Dơi là trận đánh khởi đầu cho một hành trình tôi luyện lên con người anh. Bởi anh quan niệm, cách tôi luyện bản lĩnh tốt nhất cho những chiến sĩ đặc nhiệm là đối mặt trực tiếp với kẻ thù.

Bí mật chưa tiết lộ trận giao tranh với trùm buôn lậu trong Hang Dơi - Ảnh 1
Thiếu tá Chu Văn Quang (Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1) hào hứng kể về trận đánh sống còn trong vụ án Hang Dơi.

Vụ án Hang Dơi là trận đánh lớn đầu tiên trong đời anh tham gia. Dù đã hơn chục năm trôi qua, nhưng mỗi chi tiết, mỗi hình ảnh vẫn còn in đậm trong trí nhớ của người chiến sĩ từng rơi vào cảnh sinh – tử với bọn buôn lậu.

Tháng 6/2002, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1 được giao nhiệm vụ phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế tham gia triệt phá đường dây buôn lậu với quy mô lớn tại tuyến biên giới Hang Dơi (Lạng Sơn).

Thời điểm đánh án thời tiết rất khắc nghiệt. Ban ngày trời nóng như đổ lửa, nhiệt độ lên đến 39-40 độ C, anh Quang và đồng đội phải đi bộ hơn 10 km để trinh sát trận địa và nắm bắt quy luật hoạt động của các đối tượng trong đường dây buôn lậu lớn này.

“Có những ngày phải ra vào hang ít nhất từ 3 đến 4 lần là chuyện bình thường. Đến khi thời cơ chín muồi, chuẩn bị phá án, thì đêm ngày 16 trời lại mưa như trút nước. Tại khu vực chúng tôi dừng chân còn xảy ra lũ quét nên việc di chuyển vào khu vực đánh án gặp rất nhiều khó khăn” – anh Quang kể lại.

Lực lượng Cảnh sát Đặc nhiệm tham gia phá đường dây buôn lậu hôm đó được chia làm 2 mũi. Mũi thứ nhất có nhiệm vụ hóa trang, trinh sát, đánh bắt các đối tượng cầm đầu. Mũi thứ 2, mũi của đại quân sẽ hỗ trợ để bắt tiếp các đối tượng còn lại sau khi mũi thứ nhất ập vào.

Theo đúng kế hoạch, khoảng 11h30, ban chuyên án phát lệnh phá án. 21h30 hôm đó, lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm được điều động vào trong các ổ nhóm buôn lậu.

“Nhóm tôi gồm 6 đồng chí tiến sâu vào trong hang để xác định các đối tượng, tiến hành đánh bắt. Thế nhưng, khi chúng tôi vào rồi mà mũi thứ 2, mũi đại quân với quân số hùng hậu lại không lên kịp. Lập tức chúng tôi được lệnh rút ra để đảm bảo an toàn”.

Đến 23h, nhóm anh tiếp tục tiến vào hang lần 2. Lần này, mũi trinh sát đã xác định được đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn lậu, lập tức báo cáo xin lệnh phá án.

 

Nhóm PV – Nguoiduatin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay