Sư thầy Khánh Hòa nghi lộ clip nóng : Xả trí

Ngày đăng: 22/01/2016
Loading...

Không chứng minh được mối liên quan đến clip x từng gây xôn xao, ông Thích Chúc Minh bị từ chối chấp nhận là thành viên Tăng.

 

>>  Bị cấm tình yêu chung huyết thống, 9x giết bạn gái rồi tự tử

>>  Bé gái 13 tuổi có thai, tố gã hàng xóm xâm hại nhiều lần

>>  Lên mạng… “tìm tình”, hotgirl bị xâm hại tập thể tan nát đời hoa
Ngày 21/1, báo Khánh Hòa cho hay, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Khánh Hòa đã gửi thông báo số 005- về xử lý vụ việc Thích Chúc Minh.

Thông báo nêu rõ, Ban trị sự quyết định không chấp nhận ông Thích Chúc Minh, thế danh Hồ Nguyễn Xuân Linh Tự: Giác Ân, Hiệu: Huệ Đạt (sinh ngày 20/11/1972, đệ tử của Hòa thượng Thích Viên Mãn, chùa Từ Tôn, phường Vĩnh Thọ, Nha Trang) là thành viên Tăng của GHPGVN tỉnh.

Theo đó, Ban trị sự GHPGVN tỉnh hoàn toàn không chịu trách nhiệm tất cả những việc làm có liên quan đến Phật giáo của Thích Chúc Minh. Ông Thích Chúc Minh phải nộp lại toàn bộ giấy tờ liên quan đến GHPGVN cho Ban trị sự GHPGVN tỉnh.

Nghi su thay Khanh Hoa lo clip sex: Xa tri
Hình ảnh được cho là của “sư thầy” Thích Chúc Minh với một kiều nữ. Ảnh cắt từ Clip

Cụ thể, trong phiên họp ngày 12/11/2015, Hội đồng kỷ luật yêu cầu ông Thích Chúc Minh trong thời gian 1 tháng phải nhờ cơ quan thẩm quyền xác minh về đoạn video clip gây xôn xao.

Tuy nhiên, theo hội đồng kỉ luật qua 1 tháng 23 ngày, ông Thích Chúc Minh trả lời không thỏa đáng và cho rằng theo luật sư thì cơ quan thẩm quyền của Nhà nước không có chức năng để thẩm định sự việc trên; tự cho rằng mình là người bị hại, nhưng không đưa ra được bằng chứng xác minh.

Hơn 1 năm kể từ ngày xảy ra vụ việc, hội đồng kỷ luật cho rằng ông Thích Chúc Minh không có thiện chí cộng tác để giải quyết, xét thấy sự việc không thể kéo dài, tại cuộc họp ngày 30/12/2015, Hội đồng kỷ luật quyết định dùng biện pháp “xả trí” theo luật Phật để xử trị đối với trường hợp Thích Chúc Minh.

Ngày 2/1/2016, Hội đồng kỷ luật mời ông Thích Chúc Minh đến để thông báo nội dung cuộc họp của Hội đồng kỷ luật nhưng ông không chấp nhận và cho rằng mình đang phụ trách việc xây dựng Chùa Từ Tôn. Ngày 4/1/2016, Hội đồng kỷ luật trình sự việc lên Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh.

Sau khi bàn bạc, Thường trực Ban trị sự đi đến quyết định không chấp nhận ông Thích Chúc Minh là thành viên Tăng của GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.

Nghi su thay Khanh Hoa lo clip sex: Xa tri
Văn bản xử lý Thích Chúc Minh của Ban trị sự GHPGVN tỉnh. Ảnh: Báo Khánh Hòa
Cuối năm 2014, những hình ảnh và clip ái ân của ông Thích Chúc Minh này từ một địa chỉ email có tên: “ThienNhan” đã gửi đến nhiều địa chỉ quan trọng. Ngày 9/12, những thông tin này đã được một tờ báo của tỉnh Khánh Hòa đăng tải và thông tin trên nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

Trong nội dung lá thư, người viết còn dùng những lời lẽ thóa mạ đối với “sư thầy”: “Điều này không phải là một sự trả thù cá nhân mà gióng lên một hồi chuông để thức tỉnh những phật tử đã bị hắn khống chế, ru ngủ, mua chuộc, dụ dỗ lòng tin vào đạo Phật mà phục vụ cho những tham vọng, hư danh của hắn mà thôi”.

Tuy nhiên, đến ngày 10/12, cũng địa chỉ email này lại chính thức phát đi một lá thư đến nhiều địa chỉ quan trọng, xin lỗi về sự việc để lộ clip x của Thích Chúc Minh.

Nội dung lá thư trên địa chỉ email “Thien Nhan” thể hiện: “… Do trong tư duy và lối suy nghĩ của mình còn nông cạn nên từ email Thien Nhan(thiennhankhongkhong@gmail.com), tôi có gửi một số tin và hình ảnh có tiêu đề mang tên Đại đức Thích Chúc Minh. Sau những hành động nông nổi đó của bản thân, tôi vô cùng áy náy, hổ thẹn với chính mình cũng như với phật tử trên cả nước. Tôi thực sự nhận thấy sai lầm trong việc làm của mình”.

Bên cạnh việc gửi thư xin lỗi đến các cơ quan của Giáo hội Phật giáo, nhân vật viết bức thư này cũng “… đề nghị các tập thể, cá nhân đã nhận được thông tin từ tôi gửi trước đây hãy gỡ bỏ mọi tin tức, hình ảnh liên quan đến Đại đức Thích Chúc Minh, đừng lợi dụng những thông tin của cá nhân tôi đã đưa, để làm ảnh hưởng đến đạo Phật…”.
Hòa thượng Thích Viên Mãn, trụ trì ngôi chùa có Thích Chúc Minh đã chính thức lên tiếng về sự vụ thông qua đại diện của mình là văn phòng Luật sư AIC cho hay: Thích Chúc Minh đã “nhập thất” (một hình thức “cắt duyên trọn vẹn”– PV) kể từ ngày 21/11/2014.

Đại đức Thích Chúc Minh như đã thông tin chỉ là một vị tu sỹ tu tập tại chùa. Do vậy, Thích Chúc Minh với tư cách là một công dân Việt Nam và là một vị tu sỹ phải tự chịu trách nhiệm trước mọi hành vi vi phạm (nếu có) của mình trước pháp luật và trước Giáo hội Phật giáo mà không có liên quan gì tới chùa”.

Nhiều nguồn tin dẫn lời Hòa thượng Thích Viên Mãn cho hay Thích Chúc Minh được sư thầy giao cho quán xuyến nhiều việc khi sư thầy đã già yếu. Sau khi vụ việc được phát tác, Thích Chúc Minh đã tắt điện thoại, không có mặt tại chùa, không thể liên lạc được.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay