Quyết đấu Vịnh Xuân – Nam Huỳnh đạo đi vào ngõ cụt

Ngày đăng: 19/07/2017
Loading...

”Việc võ sư Flores xin giấy phép để chờ đấu Huỳnh Tuấn Kiệt là chuyện không thể xảy ra”

 

Tối 18/7, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam khẳng định, việc xin giấy phép thi đấu của Flores chắc chắn sẽ đổ bể.

Lý do mà ông đưa ra là các trận đấu của võ sư đến từ Canada là hoạt động thể thao quần chúng tự phát. Dù ai thắng, ai thua cũng dễ dẫn đến mâu thuẫn, thù oán giữa các môn phái và ảnh hưởng tới hòa khí của Việt Nam và Canada.

“Tôi phải nói thẳng rằng luật Việt Nam không cấp giấy phép cho các võ sư thách đấu nhau. Bởi vậy, việc võ sư Flores xin giấy phép để chờ đấu Huỳnh Tuấn Kiệt là chuyện không thể xảy ra.

Tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng nếu theo luật sẽ không có trận thi đấu giữa võ sư Flores và Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt”, ông Giang chia sẻ với Zing.

Quyet dau Vinh Xuan - Nam Huynh dao di vao ngo cut
Ông Hoàng Vĩnh Giang
Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam thông tin thêm, luật Việt Nam chỉ cấp giấy phép cho các đơn vị tổ chức, thi đấu các môn thể thao thuộc hệ thống quốc tế của Ủy ban Olympic, hoặc ít nhất phải nằm trong hệ thống thi đấu của Tổng cục TDTT.

Trong khi hai trận đấu đã qua của Flores ở Hà Nội đều là thi đấu tự do, không tuân theo hạng cân, đấu không có trọng tài chính thức, không có đội ngũ y tế… Các trận đấu như vậy rất nguy hiểm, chẳng may ảnh hưởng tới tính mạng của một trong hai người thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

“Nếu không có giấy phép, Flores có thể giao lữu võ thuật với các môn sinh Nam Huỳnh Đạo nếu Huỳnh Tuấn Kiệt đồng ý. Tuy nhiên, họ không được gây ồn ào, ảnh hưởng đến xã hội Việt Nam, vì có thể bị khép vào tội gây rối trật tự công cộng”, ông Giang nói.

Trước đó, Võ sư Flores đã nhờ Võ sư Nam Anh Kiệt – Đại diện môn phái Vịnh Xuân Nam Anh ở Việt Nam liên hệ với Hội võ thuật Việt Nam để xin giấy phép tổ chức trận đấu, nhằm đáp ứng yêu cầu của ông Huỳnh Tuấn Kiệt.

Võ sư Nam Anh Kiệt cho biết, Flores sẽ đáp ứng yêu cầu thứ nhất (xin giấy phép chính quyền) và thứ ba (giao lưu võ thuật với hòa khí, không cay cú ăn thua) của Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Còn yêu cầu thứ hai, ông Huỳnh Tuấn Kiệt cần giấy giới thiệu của Đại sư Nam Anh, Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh thì Flores cho rằng không cần thiết. Bởi ông đến Việt Nam thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt với tư cách cá nhân, không đại diện cho môn phái.

Như vậy, với việc không được cấp phép thi đấu, thì trận đấu mà giới võ thuật Việt Nam mong chờ nhiều ngày qua sẽ càng khó có thể diễn ra.

Lời kêu gọi Huỳnh Tuấn Kiệt lộ diện

Ngày 14/7, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores đã tới TP.HCM chờ đợi lời chấp nhận giao lưu của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt. Nhưng cho tới nay ông Kiệt vẫn ”bế quan”, không ra mặt. Thay vào đó, ông cử em trai của mình, võ sư Huỳnh Quốc Hùng đón tiếp cao thủ người Canada.

Một trong những lý do mà Nam Huỳnh Đạo đưa ra là võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ muốn giao đấu với đại sư Nam Anh (chưởng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh) để… cân xứng thứ bậc, chứ không phải võ sư Pierre Francois Flores (người muốn giao đấu với tư cách cá nhân).

Về việc này, hai chưởng môn phái Đông Đô, Trần Việt và Trúc Lâm Thái Hư, Đỗ Nguyên Tùng đều phủ nhận quy định chưởng môn đấu chưởng môn trong làng võ. Họ cùng kêu gọi chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt ra mặt.

Quyet dau Vinh Xuan - Nam Huynh dao di vao ngo cut
Trận đấu giữa võ sư Flores và Chưởng Môn Huỳnh Tuấn Kiệt khó có thể diễn ra
Chia sẻ trước báo chí, chưởng môn phái Đông Đô, Trần Việt nói: ”Không có quy định nào quy định chưởng môn đấu với chưởng môn. Không hề có chuyện một chưởng môn chỉ đấu với chưởng môn. Chưởng môn có phải là võ sĩ không? Võ sĩ thì tại sao không thi đấu?”.

Đồng quan điểm, chưởng môn phái Trúc Lâm Thái Hư, Đỗ Nguyên Tùng nhấn mạnh: ”Đạo đức ấy trước hết là sự thật, là sự chân thành. Ông Flores biết thừa thứ võ công truyền điện kia là bịa đặt, không có thực.

Ông ấy qua Việt Nam để lật mặt môn công phu này. Nếu ông Huỳnh Tuấn Kiệt làm được thì ông phải ra mặt. Còn nếu ông không làm được thì trước sau người ta cũng sẽ biết”.

 

Theo Baodatviet

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua