Quán karaoke bị cháy khiến 13 người chết : mới khai trương, không đủ điều kiện kinh doanh

Ngày đăng: 02/11/2016
Loading...

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Quán karaoke trên chưa đủ điều kiện kinh doanh và đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở nhiều lần.

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke nghiêm trọng tại số 68 đường Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, trao đổi với PV, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy vừa cho biết: Quán karaoke trên chưa đủ điều kiện kinh doanh và đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở nhiều lần.

Hien truong tan hoang sau vu chay quan karaoke tren pho Tran Thai Tong - Anh 12
Theo ông Thanh: Chủ cơ sở kinh doanh này là bà Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1986, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội). Quán karaoke số 68 đường Trần Nhân Tông được xác định là điểm khởi phát vụ hỏa hoạn vào chiều 1/11.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy cũng cho biết, hiện cơ sở này chưa đủ giấy phép, điều kiện kinh doanh như thiếu chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự.
karaoke 68
Quán karaoke số 68 Trần Thái Tông không đủ điều kiện kinh doanh
Theo báo cáo, trong tháng 10/2016, đã có 3 lần cơ quan chức năng kiểm tra và nhắc nhở đối với quán karaoke, một lần yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không được phép hoạt động cho tới khi có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.
Cụ thể, vào 12/10, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra và khẳng định cơ sở này chưa đủ điều kiện hoạt động. Tiếp đó, 17/10, chủ cơ sở đã làm việc với lực lượng liên ngành và ký cam kết sẽ chỉ kinh doanh khi đủ điều kiện.
karaoke 68
Lửa thiêu rụi 3 ngôi nhà liền nhau
Lần gần nhất, ngày 25/10, công an phường Dịch Vọng Hậu cũng đã yêu cầu cơ sở này không được phép hoạt động.
Về thiệt hại, ông Thanh cho hay: Toàn bộ nhà số 68 đã bị phá hủy. Lửa còn lan sang các khu vực lân cận. “Hiện, các lực lượng đang tích cực cứu hộ và xác định danh tính, chỗ ở của nạn nhân”, ông Thanh nhấn mạnh.
karaoke 68
13 người thiệt mạng
Theo tìm hiểu của PV, cơ sở kinh doanh nói trên khai trương vào ngày 8/10. Tính đến thời điểm bị cháy, quán karaoke số 68 mới hoàn thiện và hoạt động từ tầng 6 trở xuống. Còn lại 02 tầng phía trên các công nhân vẫn đang thi công chưa hoàn thiện.

Theo Afamily

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua