Quá khứ đau đớn của cô dâu Việt suốt 1 năm bị bố chồng hãm hiếp

Ngày đăng: 23/02/2016
Loading...

Bị bố chồng hãm hiếp trong suốt một năm trời và bị người chồng Hàn Quốc đòi hủy hôn, cô dâu Việt đã tiết lộ quá khứ đau đớn và giành được sự ủng hộ của tòa án.

 

>>  Quý bà U30 chia tay phi công trẻ, trở mặt đòi tiền

>>  Bị biến thành nô lệ tình dục sau âm mưu ‘đào mỏ’ trai Tây

>>  Đêm tủi phận hùng hục ‘chiều’ 3 quý bà của gã trai Hà thành
Quá khứ đớn đau

Tin tức từ hãng tin Yonhap cho hay ngày 22/2, Tòa án tối cao Hàn Quốc đã ra phán quyết người chồng trong vụ án cô dâu Việt bị bố chồng hãm hiếp, không thể hủy hôn vì lý do bị vợ che dấu quá khứ từng sinh con khi bị cưỡng bức.

Trước đó, một toà án sơ thẩm của Hàn Quốc đã yêu cầu người vợ là cô dâu Việt, 26 tuổi phải li hôn và bồi thường 3.300.000 Won cho người chồng là ông Kim, 41 tuổi.

Cô dâu Việt này kết hôn với người chồng Hàn Quốc thông qua trung gian vào tháng 2/2012 tại Việt Nam. Tháng 7/2012, cô đã sang Hàn Quốc đoàn tụ, sống cùng gia đình chồng.

Cô đã bị người cha chồng cưỡng bức và hãm hiếp suốt một năm trời. Sau khi tố giác, người cha chồng này đã bị kết án 7 năm tù. Tuy nhiên, qua quá trình điều tra vụ việc bị hãm hiếp nói trên đã hé lộ thông tin cô từng bị hãm hiếp và sinh con trong quá khứ.

Quá khứ đau đớn của cô dâu Việt bị bố chồng cưỡng bức suốt 1 năm - Ảnh 1
Năm 13 tuổi, cô đã bị một thanh niên dân tộc thiểu số hãm hiếp. Do còn quá trẻ nên họ bị ghép vào tội tảo hôn. Ảnh minh họa.

Năm 13 tuổi, cô đã bị một thanh niên dân tộc thiểu số hãm hiếp. Do còn quá trẻ nên họ bị ghép vào tội tảo hôn. 8 tháng sau cô sinh con trai tại gia đình mẹ đẻ sau khi trốn khỏi nhà thanh niên kia. Dù thế, cô vẫn bị anh ta tìm kiếm. Cô sau đó làm việc tại các nhà hàng, quán ăn còn con trai thì giao cho gia đình anh kia nuôi nấng.

Sau khi những thông tin nói trên được tiết lộ, người chồng Hàn Quốc đã đưa đơn yêu cầu được li hôn và đòi bồi thường 3.300.000 won vì cô ta giấu diếm về việc bị cưỡng hiếp và sinh con. Ông Kim thỉnh cầu được hủy hôn vì dựa theo luật dân sự “hôn nhân lừa gạt”.

Cô đã kiện ngược lại ông Kim đã làm lơ việc vợ bị chính cha mình cưỡng hiếp và đòi li hôn, cô cũng yêu cầu bồi thường 1 triệu won.

“Việc đã sinh con là một yếu tố quan trọng để quyết định hôn nhân, nếu đã biết cô ấy có con rồi, tôi đã không cưới cô ấy”, ông Kim phản bác.

Phán quyết thích đáng của tòa

Tuy nhiên, tòa án đã phán quyết, đây không phải là sự lừa dối và không chấp nhận việc người chồng đòi li hôn vì vợ đã từng có con vì bị cưỡng hiếp. Theo tòa án, việc bị cưỡng hiếp thuộc phạm trù riêng tư vì danh dự họ phải giữ bí mật và không thể chỉ vì che dấu việc đã sinh con như vậy mà lại bị hủy hôn, tòa giải thích.

Trong phiên tòa do người đàn ông họ Kim 41 tuổi khởi kiện, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã hủy bản án trong phiên xét xử sơ thẩm: yêu cầu cô dâu Việt 26 tuổi phải ly hôn và bồi thường 3 triệu won cho chồng vì lý do cô này không thông báo quá khứ cho anh ta.

Quá khứ đau đớn của cô dâu Việt bị bố chồng cưỡng bức suốt 1 năm - Ảnh 2
Một phiên tòa ở Hàn Quốc.

“Quá khứ từng sinh con (và bị cưỡng bức) của một ai đó được xem xét là vấn đề riêng tư. Cuộc hôn nhân của hai người không thể bị hủy chỉ bởi vì cô ấy (tức cô gái Việt Nam) không kể cho chồng về quá khứ”, trích bản phán quyết của tòa.

Theo tòa án tối cao, tòa sơ thẩm đã quyết định một cách vội vã và không công bằng đối với cô dâu Việt.

 

Theo Nguoiduatin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay