Cập nhật 14:06 ngày 24/06/2017
Tin Nóng Trong ngày | Xã Hội | 30 tháng 08, 2016 | 15:10

Phi công trẻ ngậm trái đắng vì cạm bẫy chợ tình ‘máy bay bà già Tây’

Để tiếp cận “máy bay bà già Tây”, hầu hết các “phi công” đều phải ngậm đắng khi trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ lừa đảo.

>>  Ẩn ức nào khiến gái già U30 bất ngờ sát hại “phi công trẻ”?

>>  Bi kịch của người mẹ mỗi đứa con của… một ông bố khác nhau

>>  Bi hài vợ chiêu đãi chồng bằng chuyến ghé thăm… ‘động mát xa’
Facebook không chỉ là nơi giao lưu bạn bè, kênh làm ăn kinh tế của một bộ phận cư dân mạng mà nó còn là nơi nhiều đối tượng lợi dụng để lừa đảo, trục lợi bất chính.

Từ lâu, cũng trên mạng xã hội này, các chợ tình môi giới phát triển sôi động. Không chỉ các cô gái bán hoa lập tài khoản cá nhân để tiếp thị bản thân mà có không ít các “má mì”, “bố mì” sử dụng đây như một kênh quảng cáo nhằm môi giới mại d.âm.

Nạn môi giới mại d.âm qua facebook này không chỉ dừng lại ở việc tiếp thị những cô gái trẻ mà xuất hiện nhiều hội nhóm đứng ra môi giới cả “máy bay bà già”, kể cả là người nước ngoài. Không những vậy, dịch vụ này đang vô cùng nở rộ.

Phi công trẻ ngậm trái đắng vì cạm bẫy chợ tình 'máy bay bà già Tây' - Ảnh 1
Chợ tình ‘máy bay bà già’ luôn sôi động.

Không khó để tìm được một hội nhóm, từ nhóm kín, nhóm công khai thậm chí cả tài khoản cá nhân cũng tích cực hoạt động trong việc môi giới “máy bay bà già”. Thậm chí, có những hội nhóm mang hẳn danh là “Hội máy bay bà già thích thịt phi công trẻ.”, “Hội chăn chuối”…

Các hội nhóm này đã thu hút hàng ngàn “mem” (thành viên), lực lượng tham gia chủ yếu là các thanh niên trẻ tuổi. Các bạn trẻ này sẵn sàng để lại số điên thoại, thông tin cá nhân.

Để tìm hiểu mánh khóe lừa đảo, chúng tôi đã liên hệ với một nhóm cộng đồng trên facebook có tên Quý bà tìm tình. Trang web này tỏ ra rất có uy tín trong việc giới thiệu phi công khi thu hút đến 5.000 thành viên tham gia.

Tuy nhiên, trang này hoàn toàn không có bất kỳ thông tin nào về cá nhân hay tổ chức. Cũng trên trang cộng đồng này, nhiều hình ảnh “trưng hàng” với nhiều ảnh nhạy cảm, mát mẻ của các “máy bay bà già”. Những dòng tìm kiếm mùi mẫn như “Chị là đại gia, thiếu thốn tình cảm, muốn tìm em trai tâm sự”, “Mình 35 tuổi, muốn có người tâm sự, không nhất thiết phải tiến xa…”.

Thậm chí, trang Quý bà tìm tình này còn nhận cả môi giới “máy bay” Tây. Chính “máy bay” này đã thu hút một lượng lớn các “con mồi”.

Để gặp được các “máy bay” như đã quảng cáo, việc coment (phản hồi) bằng thông tin cá nhân hoàn toàn không có kết quả, dù PV dùng đến rất nhiều accout ảo bình luận bằng những số đo hoàn hảo và tình trạng lý tưởng của một phi công. Tuy nhiên, sau rất nhiều kết quả không thành, chúng tôi quyết định inbox (nhắn tin riêng) cho admin của trang.
Theo đó, muốn gặp được các phi công, chúng tôi phải mất phí môi giới cho những người quản lý các trang này. Phí môi giới của trang Quý bà tìm tình là 200.000 đồng và được thanh toán bằng thẻ điện thoại.

Chúng tôi kỳ kèo rằng sợ lừa đảo, quản trị trang tỏ ra rất “kiêu kỳ” khi khẳng định rằng “chỗ nào lừa chứ chỗ này không lừa”, “làm ăn lấy uy tín làm đầu…”.

Phi công trẻ ngậm trái đắng vì cạm bẫy chợ tình 'máy bay bà già Tây' - Ảnh 2
Trang này còn môi giới hẳn ‘máy bay bà già’ Tây (ảnh FB Quý Bà Tìm Tình)

Để đảm bảo niềm tin, tay quản trị này gửi cho chúng tôi hình ảnh của 3 “máy bay” để chúng tôi lựa chọn. Nếu ưng “máy bay” nào, chúng tôi sẽ nhận được số điện thoại và tự hẹn cuộc gọi.

Tuy nhiên, ngay sau khi chúng tôi nạp tiền cho đối tượng, đối tượng liền tiến hành sử dụng các chức năng chặn facebook và mất dạng.

Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, cách thức nạp tiền bằng thẻ điện thoại để môi giới đang là chiêu phổ biến của các trang cộng đồng môi giới bán dâ.m như Quý bà tìm tình này. Thậm chí nhiều trang cộng đồng còn sử dụng chiêu nạp trước 50.000 đồng và thu số còn lại sau khi gặp máy bay để lấy uy tín.

Thế nhưng, hầu hết các “phi công” đều phải ngậm đắng khi trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ lừa đảo. Rất nhiều các thành viên bị lừa đã tiến hành chửi bới cảnh cáo lừa đảo. Thế nhưng ngay sau đó các thành viên này đều sử dụng chiêu chặn sự tương tác. Theo tìm hiểu rất nhiều người đã bị lừa với chỉ một chiêu đơn giản như vậy.

Không chỉ lừa đảo bằng chiêu môi giới quý bà, thậm chí các diễn đàn đồng tính cũng diễn ra tình trạng lừa đảo bằng thẻ điện thoại.

Theo tìm hiểu, những thẻ điện thoại này các đối tượng sẽ tiến hành nạp vào ví tiền điện tử và tiến hành rút tại các ngân hàng để thu tiền bất chính. Đây là tình trạng đáng lo ngại khi những kẻ lừa đảo này vẫn hàng ngày thu lợi khủng nhờ sự tò mò và ham của lạ của một bộ phận thanh niên trẻ.

Không chỉ vậy, nhiều phụ nữ lớn tuổi bỗng dưng bị biến thành “máy bay” bởi bị các đối tượng này lợi dụng hình ảnh, tiếp thị mại dâ.m thu lời bất chính. Nhiều trường hợp bị bạn bè dị nghị, chồng con xa lánh vì bỗng dưng xuất hiện hình ảnh chềnh ềnh trên các diễn đàn bán d.âm.

Tội phạm mạng ngày càng phức tạp

Theo đánh giá của Phòng PC50 Công an TP Hà Nội, trong năm 2016 tình hình tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động xuyên quốc gia ở nước ta sẽ còn diễn biến phức tạp.

Các tổ chức tội phạm tiếp tục hoạt động với những vỏ bọc đa dạng, phương thức hoạt động và hành vi che giấu tội phạm tinh vi xảo quyệt hơn, gây khó khăn cho công tác phát hiện điều tra.

Phòng PC50 cảnh báo người dân cần hết sức lưu ý khi “lên mạng”, đặc biệt là thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển tiền, nhận quà tặng… Đồng thời để tránh tội phạm giả danh cán bộ, bắt cóc tống tiền… người dân cũng cần hết sức tỉnh táo khi phát hiện đối tượng lạ đòi kiểm tra chứng minh nhân dân, tài khoản ngân hàng.

 

Theo Nguoiduatin


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua