Ông Trump lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất hành tinh

Ngày đăng: 18/04/2019
Loading...

Theo tin tức thời sự tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành 1 trong 100 người được cho là có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2019 theo bình chọn của tạp chí nổi tiếng Time.

Ông Trump lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất hành tinh - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tạp chí Time (Mỹ) ngày 17/4 đã công bố danh sách bình chọn 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2019. Danh sách này được Time bình chọn không theo thứ tự cao thấp, mà chia theo từng lĩnh vực hoạt động khác nhau như: Lãnh đạo, Nghệ sĩ, Những người tiên phong…

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã góp mặt trong danh sách các lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Ngoài ông Trump, chính trường Mỹ còn có sự góp mặt của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez.

Cũng có tên trong danh sách các lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn nhất theo bình chọn của Time là Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Ông Trump được bình chọn là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất nhờ những nỗ lực của ông trong các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Cựu thống đốc New Jersey Chris Christie ca ngợi: “Tổng thống Trump đã thay đổi chính sách hàng chục năm qua của Mỹ và tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên KimJong-un. Tổng thống tin rằng chỉ ngoại giao cá nhân mới có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng này. Niềm tin của Tổng thống vào khả năng thuyết phục người khác để đạt được thỏa thuận giờ đây trở thành cơ sở cho chính sách của Mỹ trong vấn đề giải trừ hạt nhân Triều Tiên”.

Theo tin tức an ninh hình sự tổng thống Trump đã hai lần họp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Hội nghị lần hai tuy không đạt được thỏa thuận, song hai nhà lãnh đạo đều để ngỏ khả năng tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần 3. Hội nghị này được cho là có thể diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 tới khi ông Trump thăm Nhật Bản.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay