Nữ tử tù có thai trong trại giam: Khi nào giảm án xuống chung thân?

Ngày đăng: 23/02/2016
Loading...

Việc lập hồ sơ xem xét giảm án cho nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ chỉ được thực hiện sau khi hoàn tất quá trình sinh đẻ.

 

>>  Bí mật về tướng cướp điên cuồng cướp của để phục vụ… người tình

>>  Khát tình giở thói trăng hoa, vợ ghen lồng lộn ra tay ‘cắt hàng’

>>  Bí mật về gã giang hồ chuyên cưỡng bức trước khi cướp của lúc nửa đêm

 

Nữ tử tù có bầu trong trại giam: Khi nào giảm án xuống chung thân? - Ảnh 1
Nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ trong phiên xét xử đại án ma tuý. (Ảnh VOV)

Liên quan đến việc tử tù Nguyễn Thị Huệ (42 tuổi, quê Lạng Sơn) mang thai trong thời gian tạm giam chờ thi hành án tử hình, tin tức mới nhất trên báo Tiền phong cho hay, TAND Tối cao sẽ quyết định việc giảm án xuống chung thân đối với tử tù này.

Ông Nguyễn Sơn – Phó Chánh án TAND Tối cao trả lời trên báo Tiền phong ngày 23/2 cho hay, việc lập hồ sơ xem xét giảm án cho nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ chỉ được thực hiện sau khi hoàn tất quá trình sinh đẻ.

Căn cứ vào khoản 2 Điều 367 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, cơ quan thi hành án sẽ lập hồ sơ kèm theo tài liệu liên quan báo cáo với tòa án tỉnh Quảng Ninh xem xét trước khi trình lên Chánh án TAND Tối cao. Khi thấy có đầy đủ cơ sở theo quy định của luật, Chánh án TAND Tối cao sẽ ra quyết định giảm án từ tử hình xuống chung thân.

Cách đó một ngày (22/3), trưởng phòng giám đốc kiểm tra – thi hành án TAND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Nhương thông tin trên báo Tuổi trẻ cho hay hiện cơ quan này mới chỉ nhận được báo cáo ban đầu về vụ việc từ giám thị trại giam tỉnh Quảng Ninh và kết quả siêu âm của thai phụ.

Những thông tin khác như báo cáo việc nữ phạm nhân có thai như thế nào, giấy tờ xác thực việc có thai… vẫn chưa nhận được.

Trước đó, vào ngày 15/2, báo Người lao động đưa tin cơ quan chức năng đã đình chỉ công tác 4 cán bộ quản giáo thuộc một trại tạm giam ở tỉnh Quảng Ninh vì đã thiếu trách nhiệm, để nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ mang thai trong thời gian bị giam giữ tại đây.

Như thông tin đã đưa, nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ bị bắt từ tháng 4/2012 vì mua bán trái phép chất ma túy. Trải qua 2 phiên tòa sơ thẩm năm 2014, Huệ đã bị tuyên án tử hình.

Cơ quan chức năng làm rõ trong quá trình bị giam giữ, Huệ đã làm quen và nhờ phạm nhân Nguyễn Tuấn Hưng (SN 1989, đang chấp hành án phạt 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản) giúp mình mang thai với giá 50 triệu đồng.

Trong tháng 8/2015, Hưng đã 2 lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi ni-lông, kèm theo bơm tiêm rồi để vào nơi Huệ sắp đặt trước.

Sau đó, Huệ lợi dụng sơ hở trong thời gian được vệ sinh cá nhân vào buổi sáng để lấy túi tinh trùng mang vào nhà vệ sinh, dùng bơm tiêm tinh trùng vào tử cung…

Đến khi VKSND và cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện thì tử tù Nguyễn Thị Huệ đã mang thai hơn 25 tuần. Thời gian Huệ dự sinh là vào cuối tháng 4-2016.

Theo Nguoiduatin

 

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay