Nghịch tử giết chết mẹ rồi vùi xác dưới mương thoát án tử

Ngày đăng: 30/01/2016
Loading...

Ngày 29/1, TAND tỉnh Đồng Tháp xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Trọng Nghĩa (32 tuổi, ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) tù chung thân về tội “Giết người”.

 

>>  Cha vừa ra tù đã nhốt con gái ở nhà trọ giở trò đồi bại

>>  Vụ giết bố mẹ đại gia trong biệt thự: Phác họa chân dung nghi phạm

>>  Hòa Bình: Bé trai 5 tuổi bị mẹ và ‘nhân tình’ đánh gãy xương sườn
Theo cáo trạng, chiều ngày 30/7/2015, sau khi uống rượu, Nghĩa ra vườn gặp mẹ ruột mình là Trần Thị T. (53 tuổi) và xảy ra cự cãi. Sau đó, Nghĩa dùng tay bóp cổ bà T. đến khi nằm bất động, rồi dùng dây quai nón lá xiết cổ đến khi nạn nhân tử vong. Gây án xong, hòng che giấu tội ác tày trời của mình, Nghĩa đã kéo lê xác bà T. dìm xuống mương nước, lấy lá cây phủ lên rồi trở vào căn chòi nằm ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

Tuy nhiên, đến ngày thứ 3 thì Nghĩa lại di chuyển xác của bà T. đặt gần mé ao, cạnh một gốc cây ăn trái (cách nơi vùi xác ban đầu khoảng 50m) rồi hô hoán cho người thân vừa tìm được xác chết của mẹ. Thông tin về cái chết của bà T. cũng được gia đình nạn nhân trình báo công an sở tại.

Nghịch tử giết chết mẹ rồi vùi xác dưới mương nước thoát án tử - Ảnh 1
Nghịch tử Nghĩa bên hiện trường vùi xác bà T..

Kết quả khám nghiệm cho thấy, dấu vết trên tử thi để lại có nhiều biểu hiện bất thường. Qua thu thập lời khai các nhân chứng, người thân trong gia đình và áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT đã mời Lê Trọng Nghĩa lên làm việc. Tại đây, Nghĩa thừa nhận hành vi giết mẹ ruột của mình.

Nghịch tử giết chết mẹ rồi vùi xác dưới mương nước thoát án tử - Ảnh 2
Căn chòi nên Nghĩa thường ngày ngủ để trông vườn chỉ cách nơi vùi xác bà T. chừng 100m.

Tại tòa, Nghĩa ăn năn hối lỗi về hành động mà mình gây ra. Xét thấy, do bị cáo đã thành khẩn nhận tội, chưa có tiền án, tiền sự, được người thân xin giảm án cho bị cáo nên HĐXX tuyên phạt Nghĩa tù chung thân.

Qua tìm hiểu của PV được biết, Nghĩa là con thứ 3 trong gia đình có 5 chị em. Dù đã ngoài 30 tuổi nhưng Nghĩa vẫn còn độc thân và chung với cha mẹ ruột mình. Thường ngày, Nghĩa làm vườn để phụ giúp gia đình, chưa hề mâu thuẫn với bà con láng giềng.

 

Theo Nguoiduatin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay