Nghi bạn gái cũ ngủ cùng bạn thân nên đốt cả phòng trọ

Ngày đăng: 27/07/2017
Loading...

Nghi ngờ bạn gái cũ cùng bạn thân của mình đang ở trong phòng khóa cửa nên ghen tuông đốt nhà.

Đối tượng đó là Nguyễn Anh Tú (26 tuổi, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Theo bản án sơ thẩm, 4 năm trước, Tú và chị Trịnh Thị Mai Hoa (23 tuổi) có quan hệ tình cảm, định tiến tới hôn nhân. Trong thời gian xa nhau do khoảng cách nơi làm việc, mối tình của họ không còn mặn nồng.

Giữa năm 2015, Tú và chị Hoa chia tay và đều có người yêu mới. Biết người yêu mới của Hoa là bạn thân của mình, Tú tức tối.

Chiều 17/8/2015, anh ta nhắn tin hẹn gặp Hoa nói chuyện, phóng xe máy tới phòng trọ của cô này.

Tối đó, Tú đến phòng trọ của chị Hoa ở thị xã Sơn Tây và quyết tâm gặp bằng được người yêu cũ. Khoảng 19 giờ cùng ngày, Tú tới phòng trọ nhưng thấy cửa phòng khóa chặt, nên tức tối bỏ đi uống rượu với bạn. Sau đó Tú quay lại phòng trọ này nhưng thấy vẫn đóng cửa.

Nghi ban gai cu ngu cung ban than nen dot ca phong
Tú tại phiên phúc thẩm (Ảnh TN)
Bị cáo Tú nghi ngờ người yêu cũ đang ngủ với bạn thân trong phòng, nên nảy sinh ý đồ đốt phòng. Tuy nhiên, thực tế lúc đó trong phòng trọ chỉ có chị Hoa và người bạn đồng hương tên Hoàng Thị Phương (23 tuổi).

Thấy bị cáo Tú như người điên, chị Hoa vội nhắn tin cầu cứu chủ nhà trọ ra khuyên giải Tú đi về. Thế nhưng Tú không nghe, mà bỏ đi mua 2 lít xăng rồi quay lại châm lửa đốt phòng bạn gái.

Nghe tiếng la hét của Hoa và người bạn gái bên trong căn phòng, người dân dập lửa nhưng không mở được cửa. Lúc sau, Tú quay lại hiện trường, phá cửa cứu hai cô gái.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Tú thành khẩn khai nhận hành vi sai trái của mình và lý giải: “Bị cáo không có ý giết người. Vì muốn níu kéo tình cảm nên bị cáo mới có những hành động thiếu suy nghĩ đó”.

Kết thúc phiên xử, tòa cấp phúc thẩm đã chấp nhận một phần kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Tú 13 năm tù về tội giết người, 9 tháng tù về tội hủy hoại tài sản.

Theo Baodatviet (Tổng hợp)

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua