‘Lục Vân Tiên’ huyền thoại và ‘cái bẫy’ đầy man trá

Ngày đăng: 17/02/2016
Loading...

Nổi tiếng có trái tim sắt đá, không bao giờ dao động trước đàn bà nhưng tướng cướp huyền thoại này lại ngã lòng trước một cô gái.. “bình thường”.

 

>>  Điều tra lại vụ ‘gã bán dừa dạo và 3 phi vụ giết người tình’

>>  Bán “vợ hờ” mang bầu và 6 phụ nữ bán qua biên giới

>>  Bà trùm Phúc ‘bồ’ ‘thét ra lửa’ ám ảnh tiểu thương chợ Đồng Xuân
Hai lần đột nhập nhà tỉnh trưởng

Phi vụ đình đám nhất làm nên tên tuổi của tướng cướp Huỳnh Đáo là đột nhập vào dinh thự “bất khả xâm phạm” của Đại tá Hoàng Đình Thọ – tỉnh trưởng tỉnh Quảng Tín thời bấy giờ, lấy đi khẩu col 49 bảo vật bất lý thân của ông này. Sự việc nghiêm trọng này chỉ đơn giản là một lời thách đấu.

Chuyện là vào thập kỷ 60 của thế kỷ trước, giới giang hồ miền Trung nổi lên một cái tên khiến mọi người vô cùng nể sợ là Huỳnh Đáo. Người này có biệt tài “xuất quỷ nhập thần”, có thể dễ dàng đột nhập vào những dinh cư được canh phòng cẩn mật của bất cứ vị tướng tá nào. Điều kinh khủng nhất là trong tất cả các phi vụ, siêu đạo chích này đều thông báo trước cho chủ nhân để họ đề phòng.

Mặc dù đã có sự chuẩn bị trước nhưng mọi biện pháp canh phòng đều không có tác dụng đối với một tay đạo chích siêu cao thủ như Huỳnh Đáo. Không tin trên đời lại có người làm được những chuyện động trời như vậy, giới giang hồ gần xa liền kéo về xứ Quảng, thách Huỳnh Đáo lấy được khẩu col 49, vật bất ly thân của đại tá Thọ, một tỉnh trưởng khét tiếng thời bấy giờ.

Lại nói về đại tá Thọ, vốn là một vị tai to mặt lớn đứng đầu tỉnh, quyền thế hơn người. Dinh thự của tỉnh trưởng Hoàng Đình Thọ nổi tiếng là nơi bất khả xâm phạm, đến con ruồi cũng không thể lọt qua. Dinh thự được bảo vệ bởi một mạng lưới dây thép gai có điện cao thế dày đặc, cô số chó dữ và cả một trung đội cảnh sát tinh nhuệ sẵn sàng chiến đấu.

'Lục Vân Tiên' huyền thoại và 'cái bẫy' đầy man trá - Ảnh 1
Tam Kỳ xưa, nơi “Bạch Hải Đường xứ Quảng” gặp mối tình duy nhất đời mình

Hay tin Huỳnh Đáo sẽ đột nhập nhà mình, đại tá Thọ không hề lo lắng nhưng vẫn tăng cường lính gác, khẩu col 49 luôn kè kè bên người kể cả lúc đi tắm lẫn vệ sinh. Trong giấc ngủ chập chờn, thấy có động, đại tá Thọ vừa hô hào quân lính đuổi bắt kẻ trộm, vừa quờ tay lấy khẩu col 49 giấu dưới gối nhưng khi giở gối lên thì đó chỉ còn là một khúc gỗ xấu xí. Vừa tức giận vừa sợ hãi, sắc mặt đại tá Thọ thay đổi liên tục từ đỏ tía sang tím tái.

Giang hồ trong thiên hạ lúc bấy vô cùng kinh ngạc trước tài độn thổ thần sầu của Huỳnh Đáo. Nhưng không dừng lại ở đó, để chứng minh bản lĩnh siêu đẳng, Huỳnh Đáo còn đột nhập dinh thự đại tá Thọ lần hai, trả lại khẩu col 49 cho khổ chủ mà không ai hay biết. Lần này thì cả đại tá Thọ lẫn giới giang hồ đều phục sát đất.

Những phi vụ cướp của người giàu chia cho người nghèo như cướp tiệm vàng của một tên thượng tá ngụy quân, đột nhập vào sân bay Chu Lai, cướp xe gạo của chính quyền chia cho dân chúng… của Huỳnh Đáo đều được người đời biết tới và kể lại mãi sau này. Biệt danh “Bạch Hải Đường xứ Quảng” được gắn với tên cướp này cũng vì thế.

Thân bại danh liệt vì tình si

Trong suốt cuộc đời hành tẩu giang hồ của mình, “Bạch Hải Đường xứ Quảng” chỉ yêu duy nhất một gái làng chơi từ Sài Gòn dạt vòm ra Đà Nẵng rồi lang bạt đến Tam Kỳ. Người đàn bà may mắn này tên là Hồng. Theo như các giai thoại được kể lại thì Hồng là một chân dài sắc nước hương trời.

Trước khi trở thành người đầu ấp tay gối của Huỳnh Đáo, Hồng đã qua một đời chồng là sỹ quan ngụy quyền Sài Gòn và có một đứa con gái. Sau khi chồng chết trận, Hồng lang thang khắp nơi hành nghề gái bán hoa kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Lại nói về tướng cướp Huỳnh Đáo vì đối đãi vô cùng tình nghĩa với anh em nên đệ tử quy tụ dưới trướng rất nhiều. Sau mỗi phi vụ thành công, khi tiền cướp được đã chia đều cho tất cả, mặc đám đàn em đi ăn chơi đập phá, Huỳnh Đáo một mình về nhà… ngủ.

Trên đường về, tướng cướp này thấy một người đàn bà bộ dạng lếch thếch bế theo con nhỏ vạ vật bên đường đem lòng thương hại đưa về nhà cho ăn uống. Thấy Huỳnh Đáo tuy là cướp nhưng có lòng nghĩa hiệp, Hồng quyết đi theo gá nghĩa vợ chồng.

Kể từ đó, cuộc đời người đàn bà này đã bước sang một trang mới, được cung phụng, chăm bẵm như bà hoàng. Nhưng không lấy đó làm hài lòng, Hồng càng ngày càng tỏ ra ngông cuồng, hống hách, thích thể hiện với những người xung quanh.

'Lục Vân Tiên' huyền thoại và 'cái bẫy' đầy man trá - Ảnh 2
Huỳnh Đáo từng khiến nhiều tướng tá ngụy phải mất ăn mất ngủ vì tài xuất quỷ nhập thần có một không hai của mình

Không hiểu vì lẽ gì, Hồng rất hay gây sự với vợ con của các tướng tá trong vùng, nhiều lần còn cho đám đàn em của chồng đến tận nhà để dằn mặt. Sự quá trớn này của Hồng khiến gia đình của các tướng tá kia vô cùng tức giận. Điều đó đã mang lại một tai họa khủng khiếp cho chính người chồng yêu quý đồng thời cũng là ân nhân của Hồng.

Một kế hoạch tiêu diệt Huỳnh Đáo đã được nhiều tướng tá ngụy lên kịch bản chi tiết. Người khiến Huỳnh Đáo rơi vào bẫy không ai khác chính là Hồng. Nghe lời xui dại của Hồng, Huỳnh Đáo đã liều lĩnh đột nhập vào nhà một thiếu tá ngụy để trộm một số tiền lớn được cho là đang được cất giữ ở đây mà không ngờ đó chỉ là một cái bẫy.

Tất nhiên, Huỳnh Đáo chẳng tìm thấy xu nào trong căn biệt thự đó, chỉ thấy mìn nổ làm chết một đàn em đi cùng. Sau tiếng nổ, hàng trăm cảnh sát ngụy được huy động để truy sát tên cướp nguy hiểm. Cuộc bao vây kéo dài hai ngày hai đêm nhưng Huỳnh Đáo vẫn cố thủ không ra, trong khi đó cũng không có tên lính ngụy nào dám vào vì bên cạnh “Bạch Hải Đường xứ Quảng” vẫn còn hàng nóng là 2 trái lựu đạn nữa.

Cuối cùng, biết không thể chống lại cả đội quân hùng hậu, Huỳnh Đáo nói với tên chỉ huy yêu cầu gặp mặt Hồng lần cuối rồi sẽ đầu hàng, đồng thờ nhận hết tội lỗi về mình và xin tha cho đám đàn em còn lại. Yêu cầu của Huỳnh Đáo được đáp ứng.

Huỳnh Đáo trò chuyện với Hồng hồi lâu rồi bất ngờ tháo chốt hai quả lựu đạn tự sát cùng mối tình duy nhất của mình trước sự sững sờ của tất cả những người có mặt. Tuy nhiều năm đã trôi qua nhưng nhiều người vẫn nhớ về một “Bạch Hải Đường xứ Quảng” đã từng khiến nhiều tướng tá ngụy mất ăn mất ngủ, một tướng cướp chung tình có một không hai.

 

Theo Nguoiduatin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay