Lời khai man rợ của kẻ giết người chôn xác phi tang

Ngày đăng: 29/03/2016
Loading...

Phúc nhiều lần lặp lại rằng y bị chị Tuyết giết nên mới giết nạn nhân. Khi tòa hỏi vì sao Phúc lại còn sống mà nói bị giết chết thì Phúc khai “bị cáo mới hồi sinh lại”.

 

>>  480 giờ truy bắt gã thầy tu ‘dê già’ 17 lần cưỡng bức 2 bé gái

>>  Người phụ nữ tâm thần U60 tố bị cậu bé 15 tuổi hiếp

>>  Chuyện tình hoa khôi Hà thành và gã giang hồ chợ Long Biên

 

Đại diện viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt kẻ giết người chôn xác từ 18 đến 20 năm tù nhưng HĐXX đã tuyên phạt bị cáo này mức án tù chung thân. Dù thế, gia đình bị hại cho biết sẽ kháng cáo vì không tin bị cáo bị tâm thần.

Đến trưa 29/3, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Lê Phúc (SN 1991, ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) mức án tù chung thân về tội “Giết người”.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Phúc bình thản khai nhận quá trình giết người dã man của mình. Tuy nhiên, bị cáo này cho rằng mình bị giết nên mới “tự vệ” và giết người.

Lời khai 'không tưởng' của kẻ giết người chôn xác - Ảnh 2
Người nhà nạn nhân khóc tức tưởi khi nghe đại diện viện kiểm sát nhắc đến hành vi phạm tội dã man của Phúc đối với chị Tuyết.

Khi HĐXX hỏi hiện nay chị Tuyết đang ở đâu thì Phúc khai “nghe nói đã chết”. Tòa hỏi sau khi giết người vì sao lại chôn xác nạn nhân thì Phúc khai rằng “để động vật không ăn thịt” chứ không hề muốn che giấu để người khác biết.

Phúc nhiều lần lặp lại rằng y bị chị Tuyết giết nên mới giết nạn nhân. Khi tòa hỏi vì sao Phúc lại còn sống mà nói bị giết chết thì Phúc khai “bị cáo mới hồi sinh lại”.

Tại tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam giữ quyền công tố cho rằng hành vi giết người của bị cáo là man rợ, khiến dư luận bất bình nên cần phải có mức án nghiêm minh.

Tuy nhiên, đại diện viện kiểm sát cho rằng do bị cáo Phúc bị hạn chế về năng lực nhận thức do bị bệnh tâm thần phân liệt “loạn d.ục phô bày” theo kết luận của Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng nên chỉ đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 18-20 năm tù.

Dù thế, HĐXX cho rằng cần cách ly bị cáo này ra khỏi đời sống xã hội nên đã tuyên phạt bị cáo Lê Phúc mức án chung thân. HĐXX cũng yêu cầu gia đình bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng cộng hơn 130 triệu đồng.

Lời khai 'không tưởng' của kẻ giết người chôn xác - Ảnh 3
Viện kiểm sát đề nghị từ 18-20 năm tù nhưng HĐXX cho rằng cần cách ly Phúc vĩnh viễn với xã hội.

Sau khi tòa tuyên án, người nhà nạn nhân cho biết không tin bị cáo Phúc bị bệnh tâm thần nên sẽ làm đơn kháng cáo.

Ngoài ra, trong quá trình xét xử, người nhà nạn nhân đề nghị tòa xem xét có hay không việc Phúc thực hiện hành vi cưỡng bức nạn nhân sau khi đã cởi quần áo rồi hôn lên các bộ phận trên cơ thể nạn nhân. Tuy nhiên, HĐXX cho biết qua các chứng cứ, lời khai của bị cáo cho thấy không có cơ sở để buộc tội bị cáo về hành vi trên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, sáng 29/3, TAND tỉnh Quảng Nam bị cáo Lê Phúc ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”.

Lời khai 'không tưởng' của kẻ giết người chôn xác - Ảnh 4
Người nhà nạn nhân tham khảo ý kiến của đại diện viện kiểm sát về thủ tục kháng cáo.

Theo cáo trạng, do bực tức vì bị gia đình nạn nhân đánh trước đó nên tối 10/9/2014, Lê Phúc lấy rựa ra đường chờ chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1994, ngụ xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đi làm về để giết.

Khoảng 22h tối hôm đó, Phúc chặn đường dùng rựa chém nạn nhân. Sau khi chôn xác, Phúc quay lại nơi mình hạ sát chị Tuyết nhặt mũ bảo hiểm, đôi giày và điện thoại di động của nạn nhân nằm dưới đất ném vào bụi cây gần đó.

Sau đó, Phúc điều khiển xe máy của chị Tuyết chạy dọc theo đường kênh khoảng 1 km thì rẽ xuống đồng ruộng đến con suối thì đẩy xe xuống suối. Phúc nhảy xuống kéo xe ra giữa suối lấy bèo đắp lên rồi tắm rửa dưới suối và về nhà. Tại nhà, Phúc tắm rửa lại, cất giấu rựa và đi ngủ.

Lời khai ‘không tưởng’ của kẻ giết người chôn xác – Ảnh 4
Hiện trường vụ án mạng gây chấn động dư luận vào thời điểm đó.

Đến ngày 13/9-/2014, một người dân đi câu cá đã phát hiện chiếc xe máy của chị Tuyết dưới suối. Người nhà đi tìm thì phát hiện thi thể của chị Tuyết bị chôn.

Trong quá trình điều tra, Phúc có biểu hiện tâm thần và gia đình bị can cung cấp hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng.

Theo kết luận của Trung tâm Giám định pháp y tâm thần Đà Nẵng, trước, trong, sau khi gây án và hiện tại đối tượng Phúc bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. Tuy thế, đối tượng còn trách nhiệm hình sự và bị hạn chế một phần.

Trong giai đoạn truy tố, VKSND tỉnh Quảng Nam đã áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với bị can Phúc.

Theo báo Người lao động

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua