Mỹ lật tẩy các công ty Trung Quốc giúp Triều Tiên tránh trừng phạt

Ngày đăng: 22/03/2019
Loading...

Mỹ ngày 21.3 đã tuyên bố trừng phạt hai công ty vận tải biển của Trung Quốc vì đã giúp Triều Tiên tránh các biện pháp trừng phạt của Mỹ và quốc tế.

Xem thêm : Xổ số miền Nam hôm nay 22/3

ta----p-ca----n-bi--nh--kim-jong-un-1553220911-width800height450

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Đây là bước đi đầu tiên như vậy sau khi cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un kết thúc ở Hà Nội tháng trước.

Hãng tin tức báo mới 24h trao đổi với Reuters cho biết Bộ Tài chính Mỹ cũng công bố bản cập nhật, liệt kê 67 tàu đã giúp vận chuyển trái phép dầu mỏ với các tàu chở dầu của Triều Tiên hoặc được cho là đã xuất khẩu than của Triều Tiên.

Bộ này công bố hai công ty mới bị trừng phạt là công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải quốc tế Dalian Haibo và công ty giao nhận quốc tế Liaoning Danxing đều có trụ sở ở Trung Quốc.

Động thái này cấm phía Mỹ làm ăn với các công ty trong danh sách và phong tỏa bất kỳ tài sản nào họ có tại Mỹ.

Tin tức thế giới từ Washington thông báo các biện pháp trên ba tuần sau khi một cuộc gặp thứ hai giữa ông Trump và ông Kim kết thúc mà không đạt được thoả thuận vì yêu cầu của Triều Tiên, đòi nới lỏng các biện pháp trừng phạt, trong khi phía Mỹ yêu cầu Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói trong một thông cáo rằng Bộ ông phụ trách “sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp trừng phạt và cho thấy rõ ràng rằng các công ty vận tải biển sử dụng các chiến thuật lừa đảo để che giấu hoạt động thương mại trái phép với Triều Tiên sẽ tự hứng lấy nguy cơ lớn”.

Nguồn : Danviet

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay truyen tieu thuyet tin tuc online dantri vietnamnet