Làm gì khi con bị dọa tung ảnh nóng, tống tình tống tiền?

Ngày đăng: 31/03/2016
Loading...

Đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra khi các cô gái bị lộ ảnh nóng trên mạng xã hội. Vậy khi bị dọa tung ảnh nóng người bị dọa phải làm gì?.

>>  Hà Nội: Níu tình yêu bất thành thanh niên quay sang đánh bạn gái

>>  Ám ảnh nụ cười của cô bé 15 tuổi bị cưa chân

>>  Kinh hoàng màn đánh ghen xát muối ớt vào vùng kín
Nghỉ học hoặc tìm đến cái chết khi bị lộ ảnh nóng

Trong những năm gần đây, cụm từ “ảnh nóng” không còn xa lạ với người dùng mạng nhất là khi thời đại công nghệ thông tin phát triển.

Đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra từ khi bị lộ ảnh nóng. Mới đây nhất là câu chuyện của bé gái lớp 8 bị bạn trai dọa tung ảnh nóng.

Theo đó, công an TP.Đà Lạt chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp, đề nghị truy tố Bùi Hữu Trung (thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) về tội làm nhục người khác.

Làm gì khi con bị dọa tung ảnh nóng, tống tình tống tiền? - Ảnh 1
Nữ sinh bị dọa tung ảnh nóng gây xôn xao dư luận.

Được biết, khoảng tháng 9/2015, Bùi Hữu Trung thông qua mạng xã hội Zalo, tạo tài khoản có tên “Mai Anh” rồi đưa hình ảnh phụ nữ lên trang cá nhân của mình nhằm mục đích giả nữ, tán tỉnh, làm em những em gái.

Trung làm quen với T. (14 tuổi, học sinh lớp 8) của một trường ở Đà Lạt. Sau đó, Trung dụ dỗ em trao đổi hình ảnh khỏa thân và em này đã gửi 10 tấm ảnh khỏa thân của mình cho Trung. Trung kết bạn với 2 người bạn cùng lớp của L. H. A. T có tài khoản là “Thu Uyên” và “Minion”. Để uy hiếp, tống tình nạn nhân, đối tượng này đã gửi tất cả hình khỏa thân của em L. H. A. T cho 2 tài khoản này.

Quá trình nhắn tin giữa các tài khoản, mẹ của L. H. A. T phát hiện con mình có hình khỏa thân nên đã không cho em T sử dụng điện thoại. Bị cắt đứt liên lạc một cách đột ngột, chiều ngày 15/2/2016, Bùi Hữu Trung bực tức đăng 4 hình khỏa thân của em L. H. A. T lên trang nhật ký của mình cho nhiều người biết. Khoảng 5 tiếng sau thì đối tượng này gỡ hình xuống.

Những bức ảnh nóng của nữ sinh này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng gây xôn xao dư luận, T. cũng đã bỏ học và phát hiện thấy sự việc của con, gia đình T. đã ra công an TP.Đà Lạt trình báo.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên, trước đó vào năm 2014 vụ việc nữ sinh Bình Dương bị tung ảnh thân mật lên mạng xã hội cũng từng gây “rúng động” dư luận ở thời điểm đó.

Vì muốn chấm dứt mối quan hệ với bạn trai để tập trung cho việc học hành, cô nữ sinh này đã bị chàng trai lấy những tấm ảnh hai người thân mật đăng lên facebook và nghiễm nhiên bức ảnh này được “phủ sóng” với tốc độ rộng khắp.

Xác định đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của người khác, mà còn có thể vi phạm pháp luật về hành vi tuyên tuyền văn hóa phẩm đồi trụy, nên cơ quan Công an nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Làm gì khi bị dọa tung ảnh nóng tống tình, tống tiền?

Trước rất nhiều sự việc đau lòng xảy ra, nhiều người lớn khi phát hiện con cái mình có những bức ảnh nóng bị phát tán đó thì cảm thấy sững sờ nhưng thương con vì dại. Có không ít trường hợp bị tung ảnh nhạy cảm và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bị hại.

Vậy làm sao để các con không nghĩ quẩn hay bỏ học giữa chừng khi bị bạn bè nhìn vào với ánh mắt mất thiện cảm. PV Báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với Chuyên gia tâm lý Phạm Hiền.

Làm gì khi con bị dọa tung ảnh nóng, tống tình tống tiền? - Ảnh 2
Chuyên gia tâm lý Phạm Hiền trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin.

Trao đổi với PV chuyên gia Phạm Hiền cho rằng: “Ở thời hiện đại trẻ dậy thì sớm hơn khoảng 2 năm. Khi vào giai đoạn dậy thì thì các con rung động giữa vấn đề khác giới là chuyện bình thường.

Ngoài ra vấn đề trào lưu: Ví dụ bạn có người yêu thì mình phải có người yêu mà chưa hình dung được tình yêu là gì chỉ là một chút thích sau đó là một chút hành vi trên sự bắt chước, bắt chước trên mạng và trên phim ảnh khiến cho con trẻ nhìn theo, tự do theo cảm xúc.

Bên cạnh đó có rất nhiều sách dành cho các con thường liên quan đến các vấn đề về tình yêu, những cái đó khiến cho các con cảm xúc và nó vận hành theo cảm xúc cũng như hành vi tự do hóa, một là trên sự bắt chước và hai là nghĩ sao thì làm vậy”.

Phân tích về những yếu tố tác động đến nhận thức của con trẻ, chuyên gia tâm lý Phạm Hiền nhận định:

“Khi các con đến độ tuổi cho nó được lớn và được trưởng thành thì bố mẹ một phần, con một phần, xã hội một phần và nhà trường một phần. 4 tác động đó luôn luôn ảnh hưởng đến con. Trong đó gia đình có phần gốc là ngay từ khi con còn nhỏ bố mẹ chưa tao được một cái gốc tạo cho con đi đúng hướng. Hay rất nhiều cha mẹ trong xã hội hiện đại bận nhiều việc không có thời gian để thật sự làm bạn với các con, nói chuyện, chia sẻ. Tôi thấy rất ít khi cha mẹ để ý đến vấn đề đó, thậm chí có nhiều cha mẹ nghĩ rằng như vậy là “vẽ đường cho hươu chạy”.

Về phía trường học, rõ ràng có dạy cho các con về giới tính nhưng tôi không biết có dạy cho các con về tình yêu hay không? Tình yêu rồi mới đến cảm xúc và đi đến giới tính. Có thể nhà trường ái ngại, thậm chí là dạy “lấp lửng” mà càng lấp lửng thì càng tò mò. Trên mạng xã hội có nhiều vấn đề nhạy cảm, click chuột vào là thấy nên nó càng tò mò, càng tò mò thì các con càng phải khám phá.

Bên cạnh đó, đối với khía cạnh xã hội, có thể thấy xã hội rất rộng lớn và chỉ phụ thuộc vào bản thân các con, các con phải có bản lĩnh cho mình để vượt qua được những cám dỗ đó và gia đình cũng là trách nhiệm đầu tiên sau đó mới đến nhà trường, xã hội”.

Chuyên gia Phạm Hiền coi “Xã hội là một sân chơi tạo chất xúc tác để các con trải nghiệm thực sự, các con học được gì từ gia đình, nhà trường và ứng dụng được gì ra ngoài thực tiễn”.

Trước vấn đề bức bách khi mà mạng xã hội ngày càng phát triển, trẻ em ngày càng được tiếp cận với internet sớm và nhẹ dạ cả tin dẫn đến bị lừa như trường hợp của nữ sinh lớp 8 bị tung ảnh nóng. Với câu hỏi phải làm gì khi bị dọa tung ảnh nóng chuyên gia Phạm Hiền đưa ra lời khuyên:

“Các con cần phải suy xét thực sự ở đây là mình có ảnh nóng hay không, mình phải tự xâu chuỗi lại chứ không phải chỉ nghe thấy chữ ảnh nóng là đã hoảng hốt rồi và không có sự xâu chuỗi lại là có hay không.

Thứ hai, nếu mình đã trót rồi thì bị tung lên mạng thì nó chỉ có một thời gian nào đó thôi sau đó cũng trầm lắng, có nhiều ca sĩ của mình cũng đã bị như vậy nhưng sau đó người ta rất vững vàng thậm chí quay trở về họ còn nổi tiếng nữa.

Những cái đó là những cái tạm thời thôi và các con phải vượt qua được những cái đó. Bởi vì cái đó không quý bằng chính cơ thể của mình, mạng sống của mình nó không quý bằng.

Thế nhưng nói như vậy không có nghĩa là các con chứ “chơi tẹt ga đi”, và sau đó các con vẫn có thể nổi tiếng vẫn có thể sống tốt mà mình là con gái cần có sự kiêu căng của con gái, có sự ngạo mạn của con gái đối với con trai, đó là quyền nên mình phải làm sao giữ được cái quyền đó, không phải một cách dễ dãi để các bạn trai muốn làm gì thì làm”.

Mạng xã hội là một “con dao hai lưỡi” vừa có mặt tích cực nhưng bên cạnh đó cũng có những mặt hạn chế. Vì vậy, khi sử dụng mạng bạn hãy là một người dùng thông minh, tránh bị những kẻ xấu lợi dụng để rồi mình và gia đình phải lâm vào tình thế khó xử.

 

Theo Nguoiduatin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua