Kẻ ‘tầm nã’ mang trái tim quỷ, bán phụ nữ Việt lấy chồng Trung Quốc

Ngày đăng: 29/02/2016
Loading...

Từ một phụ nữ bị bán sang Trung Quốc lấy chồng, khi trở về Việt Nam, Hà bắt đầu lừa bán các cô gái sang Trung Quốc để lấy tiền tiêu xài.

 

>>  Độc kế dụ ‘trai bao’ của ông trùm ma túy nổi danh đất Hà thành

>>  Phi công trẻ sập bẫy máy bay bà già : mất cả tình lẫn tiền

>>  Bà trùm bí ẩn sử dụng ‘bát quái trận’ trong đường dây ma túy
Theo tài liệu cơ quan Cảnh sát điều tra xác minh thu thập được, năm 1995 Lê Thị Hà bị một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Sở, người Lạng Sơn lừa bán sang Trung Quốc lấy chồng. Quá trình sinh sống tại Trung Quốc, Hà có quen và nhận một người phụ nữ đã đứng tuổi tên Mùi làm mẹ nuôi. Bà Mùi rủ rê, bảo Hà rằng ở Việt Nam có nhiều con gái xinh, Hà về đem sang đây bán để họ lấy chồng Trung Quốc thì bà sẽ cho tiền.

Năm 1998, Hà về nước nhưng sống cuộc đời lang thang không có nơi ở ổn định. Cuộc sống của Hà vô cùng khó khăn, bần hàn. Không có tiền tiêu xài cá nhân, Hà nhớ lại lời dặn của bà mẹ nuôi bên Trung Quốc và nảy sinh ý định lừa bán các cô gái Việt Nam sang Trung Quốc lấy chồng.

Nghĩ là làm, vào tháng 4/2013, Hà làm quen và dụ dỗ chị Đ.T.N (SN 1983), trú tại xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn xuống Thái Nguyên để bán cà phê. Do quá tin tưởng, chị N. đã đi theo Hà, dẫn theo cả cô con gái sinh năm 2002. Thấy chị N. mắc mưu, Hà từng bước đưa chị N. vào tròng.


Tạo lòng tin với các cô gái trẻ, Hà đã bán họ qua biên giới lấy tiền tiêu xài (Hình minh họa).

Hà thuê xe ôm rồi bắt xe khách đưa hai mẹ con chị N. xuống Thái Nguyên, thuê một nhà trọ để ngủ một hôm. Sáng hôm sau, Hà nói dối quanh để lừa hai mẹ con tiếp tục đón xe khách lên huyện Phục Hoà, tỉnh Cao Bằng.

Tại đây, Hà thuê đò đưa hai mẹ con chị N. qua sông, sang địa phận huyện Long Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) rồi tiếp tục đón xe đến nhà bà Mùi – người Hà nhận làm mẹ nuôi khi ở Trung Quốc. Sau đó, bà Mùi bán hai mẹ con chị N. cho một người đàn ông Trung Quốc rồi trả công cho Hà khoảng 2,2 triệu đồng.

Sự việc diễn ra trót lọt, thấy việc lừa các cô gái quá dễ dàng nên Hà quay trở về Việt Nam, tiếp tục làm quen và dụ dỗ chị N.T.M (SN 1986), cũng trú tại xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Để tránh bị phát hiện, lần này Hà lừa chị M. lên Cao Bằng để thăm bạn trai. Rồi vẫn cung đường ấy, Hà tiếp tục đưa trót lọt chị M. sang Trung Quốc, giao cho bà Mùi và nhận được 5,1 triệu đồng.

Xong xuôi, Hà quay về Việt Nam thuê phòng trọ ở khu vực gần bến xe Thái Nguyên để “ủ mưu” và chờ các cơ hội khác để tiếp tục dụ lừa các cô gái nhẹ dạ cả tin. Tuy nhiên, thấy người thân đột nhiên mất tích sau khi đi theo Hà, gia đình những người bị hại đã làm đơn tố cáo đối tượng này, gửi cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bắc Kạn. Thấy động, Hà bỏ trốn sang Trung Quốc sinh sống.

Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra lệnh truy nã đối với Lê Thị Hà. Ngày 30/7/2015, Hà quay trở về Việt Nam và đã bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Hà đã cúi đầu nhận tội.

Vụ án liên quan đến đối tượng Hà đã được Toà án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đưa ra xét xử lưu động. Tại phiên toà xét xử ngày 29/12/2015, bị cáo Lê Thị Hà (SN 1979), trú tại thôn Hợp Tiến, xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn bị tuyên phạm tội “Mua bán người”, với mức án 5 năm tù giam.

 

Theo Nguoiduatin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay