Hơn 100 học viên cai nghiện đốt trại, ném gạch đá cảnh sát

Ngày đăng: 07/11/2016
Loading...

Các học viên cai nghiện đã đập phá, đốt trại, ném gạch đá vỡ kính xe cảnh sát cơ động… để tìm đường trốn khỏi trung tâm ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 6
anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 1

10h ngày 6.11, nhiều học viên khu D (khu nhiễm xã hội) của Trung tâm cai nghiện Xuân Phú (Đồng Nai) bất ngờ la hét, đập phá rồi thoát qua các khu vực khác. Họ đưa nhiều đồ đạc ra sân đốt, gây sức ép các nhân viên bảo vệ mở cổng trại.

anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 2

Nhiều bình gas mini, máy quạt… cũng được họ đem ra đốt.

anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 3

Nhóm học viên còn đốt màn cửa bên trong các khu trại để gây sức ép, kích động cùng bỏ trốn. Các nhân viên trung tâm đã kịp thời dập lửa. “Họ rút xăng từ các xe nhân viên để đốt, nhiều xe cũng bị đập phá”, một bảo vệ cho biết.

anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 4

Nhiều mảng tường của khu nhà ở bị những người cai nghiện đục thủng.

anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 5

Sau khi thoát ra khỏi khu D, đám đông vào phòng y tế đập phá. Tủ thuốc, dụng cụ khám bệnh bị hư hỏng nặng. “Khi các học viên tràn đến phòng y tế thì chúng tôi đều rời đi để đảm bảo an toàn”, một bác sĩ cho biết.

Trên đường ra cổng, các học viên bị chặn lại. Họ tiếp tục dùng gạch, chai, ca nhựa… ném trả lực lượng chức năng khiến khu vực này như “bãi chiến trường” “Sau khi thuyết phục các học viên ổn định tâm lý không được, chúng tôi buộc phải yêu cầu lực lượng công an giúp đỡ”, ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Nai, nói.

anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 7

Một người leo lên cột điện trong trung tâm la hét, kích động những người khác cùng trốn trại. Sau hơn 30 phút được vận động, người này leo xuống an toàn, không bị thương tích.

anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 8

Có 133 học viên đã trốn thoát. Hàng trăm cảnh sát được huy động chốt chặn các ngả đường, truy bắt nhóm học viên trốn trại.

anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 9

Khi đụng độ cảnh sát cơ động Đồng Nai, nhóm học viên dùng đá ném vỡ kính xe đặc chủng.

anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 10

Một nhóm học viên bị bắt lại. “Em nghe theo bạn rủ trốn ra ngoài, khi chạy giữa đồng chừng 30 phút thì bị bắt lại”, một học viên cho biết.

anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 11

Đến tối cùng ngày, hàng trăm chiến sĩ cơ động vẫn đang túc trực tại trung tâm cai nghiện để đảm bảo an ninh trật tự, ngăn ngừa tình trạng vỡ trại.

anh: hon 100 hoc vien cai nghien dot trai, nem gach da canh sat hinh anh 12

Đã có 61 học viên bị bắt trở lại trung tâm. “Chúng tôi đang tập trung tiếp tục tung lực lượng truy tìm các học viên còn lại”, lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc nói.

Trước đó, đêm 23.10, hơn 500 học viên cũng đập phá cửa phòng, tràn ra quốc lộ 1 chặn ôtô, xe máy để xin tiền gây náo loạn. Công an Đồng Nai phải huy động cảnh sát cơ động phối hợp cùng lực lượng địa phương vây bắt trở lại, nhưng đến nay vẫn chưa đủ.

Theo Danviet

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua