Hà Nội: Mâu thuẫn, chị gái bị em trai cầm xẻng đánh chấn thương sọ não

Ngày đăng: 13/05/2017
Loading...

Thấy gia đình em trai xây cột vào khu vực cổng của nhà mình, bà Phúc thắc mắc thì bị em trai dùng xẻng đánh vào đầu bất tỉnh phải cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não.

 
Sáng 13/5, ông Nguyễn Duy Trí, Trưởng Công an xã Bình Minh (Thanh Oai, Hà Nội) xác nhận có vụ việc ẩu đả giữa hai chị em đã xảy ra tại địa bàn. Hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được Công an xã chuyển lên Công an huyện Thanh Oai điều tra theo thẩm quyền.
Lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai cho biết đã nhận được đơn từ phía gia đình. Hiện đơn vị đã cho người đi xác minh, làm rõ vụ việc theo quy định.
Trước đó, theo phản ánh của bà Lê Thị Phúc (SN 1954, trú tại thôn Sinh Quả, Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội), chiều ngày 7/5, 4 bố con nhà ông Lê Tiến Vi, anh Lê Tiến Triều, chị Lê Thị Đông và anh Vũ Mạnh đang xây cột cổng lấn vào phần cổng nhà bà.

Hà Nội: Vì mâu thuẫn, chị gái bị em trai cầm xẻng đánh chấn thương sọ não - Ảnh 1.
Thấy vậy, bà Phúc ngăn cản, yêu cầu bố con ông Vi dừng việc xây trái phép nhưng nhóm người không nghe. Sau đó, con trai ông Vi là anh Lê Tiến Triều đã bế xốc bà Phúc và đưa ra vệ đường nhiều lần.
Sau đó, bà Phúc nói với Triều vài câu thì ông Lê Tiến Vi liền cầm lấy xẻng đánh vào đầu bà khiến bà Phúc bất tỉnh tại chỗ.
Khi tỉnh dậy, bà Phúc thấy bà Vui (vợ ông Vi) đang to tiếng chửi rủa và cầm gạch dí vào đầu bà dọa đánh. Con gái bà Vui là Lê Thị Đông có mặt tại đó cũng chửi bới và cùng lao vào đánh bà Phúc .
Hà Nội: Vì mâu thuẫn, chị gái bị em trai cầm xẻng đánh chấn thương sọ não – Ảnh 1.
“Thấy tôi bị bốn mẹ con bà Vui đánh thì con gái tôi là chị Nguyễn Thị San chạy ra can ngăn nhưng các con ông Vi liền lao vào đánh mẹ con tôi.
San bị chấn thương phần mềm hiện vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai. Không những vậy, em gái tôi là bà Lê Thị Vân thấy vậy cũng vào để can ngăn nhưng cũng bị bố con ông Vi xô đẩy, bị ngã lăn lộn nhiều lần.
Do sự việc xảy ra nghiêm trọng nên trưởng thôn là ông Nguyễn Đình Tiến và công an thôn là anh Nguyễn Xuân Anh đến để ngăn chặn hành vi trái pháp luật của gia đình nhà ông Vi nhưng không được. Sau đó, Công an xã xuống lập biên bản sự việc”, bà Phúc kể.
Đến 22 giờ cùng ngày, do bà Phúc nhiều lần bị nôn, ói nên bệnh viên đa khoa huyện Thanh Oai đã chuyển lên bệnh viện đa khoa Hà Đông để chữa trị kịp thời.
“Tôi bị đánh chấn thương sọ não, nhiều ngày nằm viện, nhưng từ khi xảy ra sự việc tới nay, gia đình ông Vi không tới hỏi thăm cũng như xin lỗi tôi.
Con gái tôi vào can ngăn cũng bị bố con ông Vi đẩy ngã, đánh đập, hiện vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai.
Không thể ngờ anh em với nhau mà 4 bố con ông Vi lại táng tận lương tâm đánh người phụ nữ già yếu như tôi bằng vật cứng như vậy làm tôi bất tỉnh.
Tôi mong muốn cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ để xử lý nghiêm minh, răn đe đúng người đúng tội, đảm bảo tính nghiêm minh, thượng tôn pháp luật”, bà Phúc đề nghị.

Theo Trí Thức Trẻ

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua