Goá phụ ôm con nhiễm trùng máu khóc cạnh xác chồng

Ngày đăng: 02/02/2016
Loading...

Chồng qua đời vì ung thư gan, chị Hồ Thị Thu Huyền (27 tuổi, trú TP Huế) lại khốn khổ vì đứa con nhỏ của chị bị nhiễm trùng máu nhưng không có tiền cứu chữa.

 

>>  Thanh Hóa: Mộ vừa chôn đã bị đào lấy cắp một phần cơ thể

>>  Bố mẹ đánh nhau, bỏ con trai lại cho người lạ

>>  Bé trai 12 tuổi nát hai tay, vỡ nhãn cầu vì nổ pháo
Mấy ngày vừa qua, người dân con đường Đào Duy Anh, TP Huế không khỏi thương cảm cho số phận của vợ chồng anh Hồ Văn Cu. Người đàn ông tảo tần thương vợ con vừa nhắm mắt ở tuổi 42 và để lại nỗi đau chồng chất cho người vợ của mình.

Đeo vành khăn tang, chị Hồ Thị Thu Huyền gần như không còn chút sức lực vì xót thương người chồng quá cố. Ở tuổi 27 đầy thanh xuân, chị Huyền tiều tụy, dệu dã vì nỗi đau mất mát quá lớn. Căn nhà cấp bốn của vợ chồng anh Cu xuống cấp trầm trọng, ánh sáng mờ tỏ như càng ảo não hơn trong buổi chiều thê lương ngày cận Tết.

Goá phụ khốn khổ ôm con nhiễm trùng máu khóc cạnh xác chồng - Ảnh 1
Chị Hằng ôm con than khóc bên xác người chồng vừa qua đời vì bệnh tật

Nước mắt lưng tròng ngồi kể lại chuyện gia đình, chị Huyền cho biết số phận dường như trêu đùa với vợ chồng chị. Trước khi có cô con nhỏ mới 1 tháng tuổi, vợ chồng chị Huyền từng sinh được 1 đứa con nữa. Tuy nhiên đứa nhỏ đầu tiên sinh không lâu thì mất.

Đứa trẻ thứ 2 vừa tròn 1 tháng tuổi thì bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm trùng máu. Vừa có con không lâu, anh Cu bỗng bị đau dạ dày không thể ăn uống, đi làm được.

Đến lúc lên viện kiểm tra thì được biết, anh bị di căn ung thư gan giai đoạn cuối. Tiền bạc trong nhà chẳng có, anh Cu trở về nhà với “án tử” treo lơ lửng trên đầu. Nhận tin có con không lâu, anh lại đối diện với cái chết và xa cách vợ con vĩnh viễn.

Goá phụ khốn khổ ôm con nhiễm trùng máu khóc cạnh xác chồng - Ảnh 2
Nhiều người ám ảnh trước số phận cay đắng của chị Hằng hiện tại

Đến lúc nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 42, anh để lại khoảng trống lớn vào cái chiều 30/1/2016. Nhiều người quen ghé đến khi gia đình lo chuyện hậu sự cho anh Cu không khỏi ám ảnh khi thấy chị Hằng rũ rưỡi ôm con rồi gào khóc bên xác chồng.

Gia đình nghèo khó quá, đến lúc anh mất, gia đình cũng không có nổi tiền mua cho anh 1 cỗ quan tài nên phải đi vay mượn khắp nơi.

Goá phụ khốn khổ ôm con nhiễm trùng máu khóc cạnh xác chồng - Ảnh 3
Nhà hảo tâm giúp chị Hằng có tiền chữa bệnh cho con.

Biết được thông tin về gia cảnh của chị Hằng, anh Ngô Phi Tín (Trưởng Nhóm Từ Thiện Kết Nối tại TP Huế) cho biết: “Nhìn người vợ ốm yếu hao gầy chúng tôi đều thắt hết tim lại. Niềm vui khi vừa sinh ra con không lâu, chị Hằng đã đau đớn khi chồng nhắm mắt xuôi tay nhưng cũng không đủ tiền mua một cỗ quan tài”.

“Đứa con mới 1 tháng tuổi không biết xoay sở ra sao trong những ngày sắp đến khi chị không có tiền để đưa con chữa bệnh. Rất mong mọi người san sẻ nỗi đau giúp chị Hằng có tiền chữa bệnh cho con và vượt qua nỗi đau sau ngày đeo khăn tang cho chồng. Những ngày qua nhiều nhà hảo tâm ủng hộ qua nhóm chúng tôi để giúp chị Hằng vượt qua khó khăn”, anh Tín chia sẻ…

 

Theo Nguoiduatin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay