Gía vàng hôm nay 10/7: giằng co ở mức thấp

Ngày đăng: 10/07/2017
Loading...

Giá vàng hôm nay 10/7 chưa có nhiều biến chuyển khi vẫn giằng co ở mức thấp, chưa có dấu hiệu sẽ đi lên mà thậm chí còn có thể sụt giảm trong ngày mai.

 

Tính đến đầu giờ sáng ngày 10/7, giá vàng giao ngay trên sàn Comex đang là 1.213,3 USD/ounce. Hợp đồng tháng 8 tăng 0,13%, đạt mức 1.223,30 USD/ounce.

GIÁ VÀNG HÔM NAY 10/7 giằng co ở mức thấp
vàng chưa cho thấy dấu hiệu tích cực.
Trong vòng 24 giờ qua, giá vàng không thay đổi nhiều mà vẫn duy trò ở mức thấp. Đà giảm điểm của giá vàng vẫn chưa thể dừng lại mà còn tiếp tục nghiêm trọng hơn.

Các diễn biến kinh tế thế giới cũng đang có nhiều thông tin gây bất lợi cho vàng. Fed đã lên kế hoạch tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 và dự báo tăng thêm một lần trong năm nay và ba lần năm 2018.

Lãi suất là một yếu tố khiến cho giá vàng luôn luôn trở nên nhạy cảm. Lãi suất tăng và đồng USD sẽ được chú ý hơn nên giá vàng sẽ đi xuống. Vào thời điểm hiện tại, giá vàng đi xuống dưới 1.200 USD sẽ thực sự là một cơn khủng hoảng nhẹ.

Bên cạnh đó, tình hình lạm phát đã tăng trở lại, làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu Fed có thể kiềm chế kế hoạch thắt chặt của mình hay không. Dự kiến bản dự thảo của Cục Dự trữ Liên bang sắp được công bố cũng có thể gây áp lực lên giá vàng.

Ngân hàng trung ương châu Âu ECB dường như sẵn sàng thu gọn chính sách nới lỏng tiền tệ của mình. Biên bản của ECB được công bố hôm thứ Năm cho thấy cơ quan này đã xem xét việc giảm dần và ngưng chương trình nới lỏng tiền tệ.

Giá vàng thế giới, rõ ràng, đang trong đà giảm điểm mạnh. Trong ngày mai, nếu không có thêm thông tin nổi bật, giá vàng được cho là sẽ tiếp tục đi xuống thêm nữa.

Tuy nhiên, với mức giá giảm sâu trong tuần qua, thị trường vàng ghi nhận hiệu ứng tích cực hơn từ phía nhà đầu tư khi lượng cầu gia tăng đáng kể. Đối với phân khúc khách hàng trung lập vẫn lựa chọn cách kiên trì theo dõi kết quả của bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu 7.7 rồi mới quyết định.

Với nhận định giá vàng còn nhiều điều chỉnh sau khi đã ngủ vùi trong thời gian dài, nhiều chuyên gia cho rằng nhà đầu tư nên kiên trì lựa chọn thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.

Thị trường vàng trong nước tuần qua, giá vàng chuyển động theo chiều hướng giảm dần, mức giá cao nhất được thiết lập ở phiên đầu tuần tại 36,23-36,31 triệu đồng/lượng, rồi lùi về vùng thấp hơn ở phiên cận cuối tuần, có thời điểm chạm mốc: 36,14-36,22 triệu đồng/lượng.

Khánh Huy / Đời sống & Pháp lý

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua