Gã tâm thần man rợ và màn ‘chào hỏi’ khiếp đản

Ngày đăng: 04/01/2016
Loading...

Sau khi vụ án mạng xảy ra, người dân địa phương vẫn không khỏi khiếp đản và hoang mang với những gì mà họ đã được chứng kiến.

 

>>  Bí ẩn về thi thể bị mất bàn chân trái và gã tâm thần man rợ

>>  Màn kịch vụng về sau tiếng kêu cứu thất thanh trên lầu

>>  Cuộc đời khốn khổ của gái ‘bán hoa’ bị khách sát hại
Đã một thời gian dài trôi qua, nhưng người dân thôn Thụy Sơn, xã Như Thụy vẫn rất bàng hoàng về vụ trọng án có một không hai tại địa phương.

Trong những câu chuyện được nghe kể về người điên Nguyễn Tiến Trình, được biết gã từng có thời gian làm lính đặc công. Sau khi trở về địa phương, Trình đi làm công nhân tại một nhà máy sản xuất hóa học gì đó và bắt đầu bị bệnh.

Trình được về nhà, gia đình Trình nghèo, bố mất sớm. Dù đông anh em nhưng mỗi người có một cuộc sống riêng không ai chăm lo được cho gã. Bà mẹ của Trình khi ấy tóc bạc, da mồi ngoài 80 tuổi vẫn phải tiếp tục chăm con.

Người mẹ ấy không thể chống gậy chạy theo gã cả ngày được. Trình lang thang khắp xóm, gặp gì ăn nấy từ chuột chết khô, cóc đã thối… Người dân kể, có lần Trình gặp một con chó phải bả đã chết mươi ngày, trên người đã lúc nhúc dòi bọ. Vậy mà Trình đã vác lên vai mang về đánh chén ngon lành.

Nghèo nhưng mẹ Trình vẫn có nhà ở, nhưng Trình không sống ở đó. Gã tự tìm tới góc vườn có những bụi tre, gốc chuối rậm rạp đào hầm để ngủ. Đói thì lang thang đi tìm cái ăn, thường thì gặp gì ăn nấy.

Gã tâm thần quái đản và màn 'chào hỏi' khủng khiếp - Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Tiến Trình

Trước đó, khi Trình đi lang thang ngoài đồng, có một nhóm đánh bạc nhìn thấy gã. Mấy tay thua bạc cay cú định trút những đòn thua vào người Trình để bõ tức. Nhưng cứ lao vào Trình bọn họ lại bật ra. Trình quật ngã cả đám người đó rất dễ dàng. Trong ngày công an xã Như Thụy bắt Trình, 6 công an viên trai trẻ bao vây gã, dùng hết sức bình sinh nhưng phải mất gần một tiếng vật lộn Trình mới bị khóa tay lại.

Sau án mạng xảy ra không lâu, Trình được đưa đi giám định tại BV tâm thần tại Hà Nội. Trình bị bệnh tâm thần, BV cũng đã xác định lại như thế. Vậy là Trình không phải đi tù. Công an xã Như Thụy hốt hoảng gửi công văn đề nghị cấp trên đưa Trình đến một nơi nào đó để quản lý.

“Việc quản lý nghi can Trình rất khó, rất vất vả cho công an xã. Rất mong cơ quan chức sớm đưa ra kế hoạch đưa Nguyễn Tiến Trình vào trại tâm thần để quản lý.” – Ông Nguyễn Xuân Chiến, Trưởng CA xã Như Thụy thời điểm ấy nói.

Đề xuất là như vậy, nhưng Trình vẫn trở về sinh sống tại xã ít lâu sau đó. Người dân hoang mang lo sợ. Trình đi đến đâu, từ trẻ con đến người già đều né tránh hàng cây số.

Không ai dám đến gần gã. Trình vẫn cười cười nói nói một mình, liêu xiêu bước trên con đường nhỏ của xóm. Ngày bà cụ mẹ Trình mất, người ta vẫn thấy Trình chui vào bụi rậm, rình rập tìm những xác thối để ăn.

Ông Nguyễn Xuân Chiến chia sẻ, Trình lúc nhận thức được lúc không. Nhưng quả tình khi Trình gây án, có một tình tiết là Trình giết hại anh Hòa vì anh này có tính táy máy.

Hỏi Trình vì sao giết, trình nói ngay Hòa ăn trộm củi nhà Trình. Chẳng ai kiểm chứng được việc đó, nhưng người ta cũng thừa nhận là Hòa có tính táy máy thật. Nhưng hành động của Nguyễn Tiến Trình là hết sức man rợ. Nhất là sau khi đã hạ gục anh Hòa bằng hung khí, Trình đã cắt phéng bàn chân trái của anh này.

Là người tâm thần bình thường đã khó quản lý, đây lại là người đã trải qua thời gian làm lính đặc công nên rất khỏe. Việc quản lý đối tượng này của địa phương gặp rất nhiều khó khăn. Không ai có thể “nắm tay từ ngày tới tối”, ông Chiến cũng chỉ biết cầu nguyện rằng sẽ không có chuyện đau lòng sẽ xảy ra nữa, người dân biết tự bảo vệ mình, tránh không giáp mặt với Trình.

 

Theo Nguoiduatin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay