Đại ca giang hồ ốp mìn nhà Phó trưởng CA xã, liên tục gây án

Ngày đăng: 20/02/2016
Loading...

Ném mìn vào nhà Phó trưởng công an xã, gây ra hàng loạt vụ trọng án bằng thuốc nổ, băng nhóm tội phạm này là nỗi khiếp đản của người dân một thời gian dài.

>>  Nữ tử tù có thai được chăm sóc đặc biệt thế nào?

>>  Tú bà kiếm hơn 400 triệu khi cho tiếp viên ‘mây mưa’ với khách

>>  Phút cuối của tử tù có “trái tim quỷ” giết bạn đốt xác phi tang
Giữa năm 2000, Bùi Văn Nam đã chỉ đạo đàn em là Nguyễn Văn Thông (SN 1972, trú cùng thôn Làng Bến, Liên Hòa, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) ném mìn vào nhà anh Bùi Ngọc Nhận – Phó Trưởng CA xã Liên Hoà – để trả thù cá nhân.

Nguyên nhân vụ thù tức do Nam mượn cớ nghi ngờ anh Nhận đã… bắt trộm chó nhà Nam cách đó nửa năm. Nam đưa cho Thông thuốc nổ, kíp mìn, dây cháy chậm và hướng dẫn cách kích nổ. Ngay tối hôm đó, khu vườn chuối nhà anh Nhận quả nhiên nổ tung, rất may không gây thiệt hại về người.

Thấy đàn em không thực hiện đúng chỉ thị của mình, Nam rất bực tức. Hắn đưa tiếp cho Thông một quả mìn khác, buộc Thông phải ném vào trong nhà anh Nhận. Lần này Thông cũng chỉ dám ném mìn vào chuồng lợn nhà nạn nhân, làm gãy một cành bưởi và vỡ vài chục viên ngói.

Không dừng lại ở đó, cuối năm 2002, trong một lần đi dự đám bốc mộ trong làng, Nam và Đỗ Văn Toản (sinh 1961, trú cùng thôn) bàn cách trả thù anh Nhận bằng việc đánh mìn vào mộ bố anh Nhận. Ngay đêm hôm sau, Nam và Toản thực hiện ngay việc đánh mộ. Toản về nhà lấy thuốc nổ, dây cháy chậm và kíp nổ chế thành một quả mìn, rồi cùng Nam lần mò ra nghĩa trang, nổ mìn san phẳng phần nấm mộ bố anh Bùi Ngọc Nhận.

Đại ca giang hồ ốp mìn nhà Phó trưởng công an xã, liên tục gây án - Ảnh 1
Làng Bến một thời gian dài khiếp đản với nhóm giang hồ thích “nói chuyện” bằng thuốc nổ.

Vụ xâm phạm mồ mả này đã gây nên sự phẫn nộ trong nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại Làng Bến…

Thủ đoạn nổ mìn để đe doạ, uy hiếp nạn nhân còn được Nam và đồng bọn áp dụng trong nhiều vụ án khác tại Làng Bến, điển hình là vụ “đánh ghen thuê” xảy ra năm 2002. Do nghi ngờ vợ mình có quan hệ bất chính với anh Nguyễn Văn Cảnh, nên Nguyễn Văn Xuân (SN 1957, trú tại Bàn Giản, Lập Thạch) đã nhờ Bùi Văn Nam ném mìn vào lán trông gạch của anh Cảnh để trả thù. Nam đồng ý.

Tối 30/7/2002, Nam đem theo một thỏi thuốc nổ TNT khoảng 100g, dây cháy chậm, kíp nổ đến gọi Đỗ Văn Toản cùng đi ốp mìn vào lán nhà anh Cảnh. Đến nơi, Toản làm nhiệm vụ cảnh giới để Nam thực hiện việc đặt mìn và châm ngòi nổ. Vụ nổ cực mạnh này đã làm thủng tường lán trông gạch, làm hư hại một số tài sản của anh Cảnh và làm một người ngủ trong lán là anh Trần Văn Thái (SN 1970) bị thương nhẹ…

Sau vụ nổ mìn trên, thấy anh Cảnh không bị thương tích và tài sản thiệt hại không đáng kể, Nam tiếp tục gặp Toản, nói: “Nó chưa sợ, phải đánh cho nó một quả mìn nữa nhưng lần này là phải đánh vào nhà”.

Đêm 4/8/2002, Nam mang theo mìn cùng Toản đến ném vào nhà anh Cảnh. Tới nơi, Nam châm ngòi cho Toản ném mìn qua nóc nhà anh Cảnh, rơi xuống nền gạch cách hiên nhà anh Cảnh khoảng 4 m. Một tiếng nổ chát chúa vang lên trong đêm, liền sau đấy là tiếng kêu khóc sợ hãi của những người trong gia đình anh Cảnh.

Tuy chưa gây thiệt hại về người, song vụ nổ này đã thực sự gây hoang mang, lo sợ cho những người trong gia đình anh Cảnh. Theo nhận định của cơ quan điều tra, việc mìn nổ không gây sát thương cho ai là ngoài ý muốn của Nam và Toản, nên 2 bị can này vẫn bị đề nghị truy tố theo tội giết người.

Ngoài các vụ án nổi cộm trên, băng nhóm do Bùi Văn Nam cầm đầu gồm các tên Đỗ Văn Toản, Nguyễn Văn Thông, Bùi Văn Tài, Bùi Văn Nhã và Nguyễn Văn Xuân còn gây ra hàng loạt các vụ cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp, đốt nhà, đe doạ giết người, nổ mìn…

Có thể nói, các đối tượng trong băng nhóm Bùi Văn Nam đã tác oai tác quái suốt một thời gian dài và có hệ thống. Ở cái Làng Bến nhỏ bé ấy, bọn chúng là những tên xã hội đen thực thụ, coi thường kỷ cương pháp luật. Theo nhận định của Cơ quan CSĐT, cần phải xem băng nhóm Bùi Văn Nam là một băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động ngang nhiên, trắng trợn, với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.

Mặt khác, phải thấy rằng nhóm tội phạm này được tập hợp từ các đối tượng côn đồ, sẵn sàng đâm thuê chém mướn, sẵn sàng trả thù, khống chế nhân chứng bằng mọi thủ đoạn… Đối với Bùi Văn Nam, đối tượng này đã xưng hùng xưng bá, tập hợp tay chân là những đối tượng hình sự, bất chấp pháp luật, coi rẻ tính mạng con người và là chủ mưu trong hầu hết các vụ án.

Năm 2005, Toà án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã mở phiên toà xét xử 8 bị cáo liên quan đến các vụ án: giết người, cướp của, cưỡng đoạt, huỷ hoại tài sản, đánh mìn vào mồ mả, đầu độc bằng thuốc sâu… tại thôn làng Bến, xã Liên Hoà, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. 19 vụ án nghiêm trọng đã xảy ra trong thời gian này do tên Bùi Văn Nam cầm đầu.

Toà án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên phạt bị cáo cầm đầu Bùi Văn Nam 29,5 năm tù. 7 bị cáo còn lại, nhẹ nhất chịu mức phạt 15 tháng. Các bị cáo buộc phải bồi hoàn toàn bộ số tiền gây thiệt hại về vật chất cho các gia đình bị hại trong thôn làng Bến.

 

Theo Nguoiduatin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay