Cập nhật 22:49 ngày 29/06/2017
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 04 tháng 05, 2016 | 12:14

Cái kết bi đát của trùm giang hồ ‘đầu độc’ đệ tử bằng gái đẹp, ma túy

Ông trùm giang hồ Cu Nên dùng gái đẹp, ma túy mê hoặc khiến các đệ tử của hắn phải thuần phục, phục tùng hắn một cách mù quáng.

 

>>  Rủ bạn gái 12 tuổi về phòng trọ để dùng ma túy rồi quan hệ

>>  Mẹ Vũ Văn Tiến kể nỗi sợ suốt năm qua của con trong trại giam

>>  Nhóm cướp trói chồng, thay nhau cưỡng hiếp vợ đang mang thai

 

Quyết tâm trấn áp tội phạm

10 năm ở vị trí cao nhất của công an Hải Phòng – Đó là 10 năm để lại rất nhiều dấu ấn trong cuộc đời của một người từng trải nghề.

Trùm giang hồ dùng gái đẹp, ma túy 'đầu độc' đệ tử và cái kết bi đát - Ảnh 3
Gái đẹp và ma túy là những “món hàng” mà ông trùm giang hồ Cu Nên “mua” đệ tử.

Ông Thụ nhớ lại: “Lịch sử và lịch sử tội phạm của thành phố này chẳng giống mảnh đất nào trên đất nước có dải hình chữ S. Vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước, tội phạm có nhiều loại như: Tội phạm kinh tế (tàu Việt – Xô 03 buôn lậu); tội phạm có tổ chức (Dung “Hà”, Lâm “già”, Cu Nên, Vũ Tiến Mạnh cùng đồng bọn tổ chức cướp trên đường 5) và tội phạm quốc tịch nước ngoài buôn bán vũ khí đầu tiên ở Việt Nam (công dân Mỹ tên Everett tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, hàng hoá, tiền tệ vào Việt Nam”.

Trùm giang hồ dùng gái đẹp, ma túy 'đầu độc' đệ tử và cái kết bi đát - Ảnh 1
Thiếu tướng Lê Văn Thụ cho PV xem những tấm ảnh của các trận đánh lớn.

Năm 1992, Công an TP đã điều động 240 chiến sỹ hình sự tăng cường cho công an quận, huyện để đưa xuống phường, xã trọng điểm nhằm củng cố và tăng cường sức mạnh cho các đơn vị trực tiếp điều tra, truy bắt tội phạm.

Và, có những đơn vị như H88, cá nhân, một số vụ án trong thời kỳ này đã đi vào lịch sử công an một cách tự nhiên như một phần không thể thiếu trong lịch sử đấu tranh, phòng chống tội phạm của vùng đất Cảng đầy nắng và sự mặn mòi của nước biển này. Cu Nên, Lâm “già”, Dung “Hà”, băng cướp đường 5 là những băng nhóm tội phạm hoạt động ở thành phố Cảng đầy sôi động.

Lâm “già”, Dung “Hà”, băng cướp đường 5 và Cu Nên là những băng nhóm khác nhau và sự hoạt động cũng rất khác nhau. Dung chỉ bảo kê sòng bạc và kín tiếng, ít va chạm với pháp luật. Lâm “già” dùng cái oai xã hội đen để làm kinh tế.

Băng cướp đường 5 thì chủ yếu hoạt động trên các xe khách tuyến Hải Phòng – Hà Nội, Hải Phòng đi các tỉnh miền trung…

Tức hoạt động ở ngoài khu vực dân cư, chủ yếu cướp trên xe khách… Cu Nên thì nhức nhối nhất thời đó. Lúc nào cũng thích gây hấn, chỉ đạo, cùng đàn em đánh, chém, cướp bạc, gây rối trật tự công cộng… ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều người dân, tạo dư luận xấu.

“Chó cùng rứt dậu”

Tin tức từ Thiếu tướng Lê Văn Thụ: “15 năm đã qua rồi … Cu Nên là băng nhóm tội phạm làm cho công an thành phố thời điểm đó “hao người tốn của” nhất đấy. Một kẻ đã chối bỏ quê hương ra đi, không đến được thiên đường như mơ ước, chắc chắn, sự hẫng hụt, bất cần khi trở lại là điều dễ hiểu. Biết mình có trong danh sách đen, tức có tên trong danh sách quản lý đặc biệt, của cơ quan công an nhưng Nên vẫn ngang nhiên tổ chức các hoạt động, thực hiện hành vi phạm tội.

Thái độ của Nên mang tính thách thức theo kiểu chẳng coi ai ra gì, vào tù ra tội, ở trại tị nạn rồi thì còn gì để mất, có gì để sợ. Nên bắt nạt từ người dân hiền lành nhất – người phụ nữ bán rau – cho đến cán bộ Nhà nước, công an, đối tượng hình sự. Dọa công an, làm mất mặt họ trước mặt người dân là điều Nên khoái trí làm nhất”.

Công an phường sở tại nơi Nên ở đã nhiều phen “đen mặt” trước người dân vì những lời doạ nạt, thoá mạ… của Nên.

Thiếu tướng Thụ thừa nhận: “Đúng là thời điểm đó, băng của Nên gây ra nhiều vụ án, nhiều “thị phi” nhất. Hầu như tuần nào, ban lãnh đạo công an thành phố cũng được đọc báo cáo về tình hình phạm tội của băng nhóm này”.

Trùm giang hồ dùng gái đẹp, ma túy 'đầu độc' đệ tử và cái kết bi đát - Ảnh 2
Ông trùm giang hồ Cu Nên

Vì sao Nên hoành hành được như thế? Nên có nhiều hàng “nóng”, có nhiều đàn em trung thành? Là kẻ tung hoành ngang ngược?.

Ông Thụ cho biết: Thực chất, thời điểm bị bắt, băng nhóm của Nên chỉ là một toán cướp ô hợp, 15 tên. Nên không có “sự bảo kê” của bất kỳ thế lực hay cá nhân nào nhưng hành vi của nhóm côn đồ này lại ngang ngược tới mức dư luận quần chúng nghi ngờ công an “bảo kê” cho tội phạm.

Theo hồ sơ, chúng rất tàn bạo, côn đồ, sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí khác nhau như súng ngắn, súng AK, súng thể thao. Cứ mỗi lần đi cướp bạc về là Nên lại tìm kiếm, bổ sung vào “kho” súng đạn của mình một thứ gì đó hoặc là súng hoặc là vài chục viên đạn.

Dùng ma túy, gái để sai khiến đàn em

Biết “đụng hàng trắng” là nghiện, là chết, là bị thuốc sai khiến nên Nên rất tỉnh đòn. Trong tất cả những cuộc chơi, Nên bao đàn em chơi gái, hút thuốc phiện – hêroin thời điểm đó xa xỉ quá – nhưng mình thì tránh xa. Biết buôn bán chất ma tuý siêu lời nhưng Nên cũng không dính vào.

Trong hồ sơ, Tuyển, một thằng đệ thân tín nhất của Nên khai rằng: Đã nhiều lần chở Nên đi mua ma tuý về cho Linh cu sử dụng. Tuyển đã từng chứng kiến cảnh Linh cu khi lên cơn vật và lúc “phê” thuốc. Chính lúc Linh cu lên cơn vật thuốc là lúc Nên sai khiến nhiều nhất để khi đang trong trạng thái “phê” Linh cu thực hiện mới đúng ý, mới tàn độc.

Liên quan đến Cu Nên, có rất nhiều chuyện thực – hư. Người dân không biết, thổi phồng, đồn… thế là thành to. Song, có những chuyện, khó lý giải thực sự, vì Nên và đồng bọn không khai, không nhận nên không có manh mối để làm. Nguyên thẩm phán Trần Hữu Khoát đã nói như vậy.

Thực chất, trong vụ án Cu Nên, các nạn nhân và nhân chứng rất nhiều nhưng không ai dám tố cáo. Cơ quan điều tra, phá án rồi, mời nhân chứng, bị hại đến làm việc… họ cũng miễn cưỡng hoặc từ chối hợp tác vì sợ bị trả thù.

Cùng thời điểm nhóm của Nên bị vào tầm ngắm của cơ quan công an thì công an quận Hồng Bàng đã bắt bọn buôn lậu thuốc phiện, bây giờ gọi là buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Thiếu tướng Thụ trầm ngầm: Năm 1995, bọn buôn lậu thuốc phiện này đã buôn hơn 40 kg.

Mỗi lần đi giao hàng, chúng dấu 3 – 4kg thuốc phiện trong cốp xe Simson hay còn gọi là xe Kích, một loại xe máy được sản xuất ở Đức, rất thông dụng ở ta lúc bấy giờ. Bọn buôn lậu thuốc phiện này đã mua bán, liên hệ với nhiều tên tội phạm ở các tỉnh để tiêu thụ. Đàn em của Nên khai đã từng chở Nên đến Hồng Bàng mua thuốc phiện về cho Linh cu dùng nhưng không biết là mua của ai.

Tại cơ quan điều tra, Nên cũng không khai báo rõ ràng về việc này. Thế nhưng, theo giới thạo tin, Nên có liên quan đến hoạt động buôn lậu thuốc phiện. Song, chỉ với tội giết người, cũng đủ để Nên phải nhận hình phạt cao nhất của pháp luật Việt Nam là tử hình.

(Còn nữa)

Theo Nguoiduatin


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua