Bí ẩn về thi thể bị mất bàn chân trái và gã tâm thần man rợ

Ngày đăng: 03/01/2016
Loading...

Sự việc xảy ra khiến không chỉ người nhà nạn nhân bàng hoàng mà dân chúng trong vùng còn phải nơm nớp sống trong sợ hãi…

 

>>  Con trai thiêu sống mẹ già trong đêm chỉ vì con ‘ma rừng’

>>  Phú Thọ : ‘Hoa tình’ và những cái chết đớn đau đến quặt thắt

>>  Nữ sinh giờ sống thế nào sau khi cha đánh chết bạn trai?
Đã muộn vẫn chưa thấy chồng về nhà, chị Nguyễn Thị Bảy vô cùng hoang mang, linh tính có chuyện chẳng lành, chị vội chạy xuống vườn tìm chồng. Một cảnh tượng kinh hoàng khiến chị rụng rời.
Anh Vũ Ngọc Hòa, chồng chị nằm bất động dưới đất, chị vội tới bế anh dậy thì mới hay anh đã tử vong từ lúc nào không biết…
Vụ việc đau lòng trên xảy ra vào chiều 8/1/2011 tại thôn Thụy Sơn, xã Như Thụy, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Từ UBND xã, con đường đất chật hẹp vòng vèo, bị mưa xuân làm cho lầy lội dẫn chúng tôi tìm đến nhà nạn nhân xấu số.
Hai bên đường um tùm cây dại – được trồng làm bờ rào, che khuất tầm mắt, tiết trời hôm đó âm u xám xịt cộng với thông tin về vụ án mạng đau lòng gợi cho chúng tôi cảm giác rờn rợn.
Chị Nguyễn Thị Bảy, vợ anh Hòa xúc động cho biết: “Hôm đó là mùng 5 tháng chạp, sau khi ăn cỗ bên nhà hàng xóm anh Hòa về nhà ngủ.
Đến 4g chiều anh tỉnh dậy đi ra ruộng xem các con mình cấy xong chưa, đường ra ruộng anh đi tắt qua vườn nhà anh Nguyễn Tiến Trình – một người có bệnh tâm thần, thường sống lang thang tại địa phương.
Tới gần 8h tối không thấy anh Hòa về, tôi bổ đi tìm thì… chuyện xảy ra đau lòng quá”.

Đối tượng Nguyễn Tiến Trình trong khoảng thời gian gây ra vụ án mạng
Thi thể anh Vũ Ngọc Hòa được phát hiện với nhiều vết thương do vật cứng (nhiều người phán đoán là búa chim) đập vào đầu; trên mặt có nhiều vết chém; hai hàm răng bị gãy tụt vào trong; một bàn chân trái bị chặt đứt, các cán bộ điều tra rất vất vả tìm kiếm phần bàn chân bị chặt này nhưng không thấy.
Gần chỗ thi thể của anh Hòa nằm, nơi góc vườn lúc đó Nguyễn Tiến Trình đốt một đống lửa cháy đùng đùng, tay cầm con dao vấy máu điềm nhiên quan sát mọi người bằng gương mặt ngây ngô cùng ánh mắt của kẻ vô hồn.
Trước đó nhiều người đã nhìn thấy Nguyễn Tiến Trình đem một chiếc dép ra đồng vứt, chiếc dép này được xác định là của anh Vũ Ngọc Hòa. Không lâu sau khi vứt dép, Trình xách một chiếc búa chim đã cùn đi về hướng nhà mẹ đẻ.
Biết Nguyễn Tiến Trình là người mắc bệnh thần kinh nên mọi người chứng kiến đều không cho đó là sự lạ.
Nghi can nhanh chóng được các cơ quan chức năng xác định là Nguyễn Tiến Trình, nhưng những tình tiết cũng như cách thức gây án vẫn chưa sáng tỏ.
Không ai lý giải được tại sao anh Hòa, vốn được đánh giá là thể lực tốt hơn Nguyễn Tiến Trình lại thiệt mạng dưới tay Trình như vậy?
Nơi gây án rất gần cánh đồng, đang vào vụ cấy nên rất nhiều người qua lại, tuyệt nhiên không ai phát hiện ra sự xô xát hay bất cứ tiếng kêu la hô hoán nào.
Không tìm thấy hung khí nghi can dùng gây án. Phần bàn chân trái của anh Hòa bị cắt rời ra thất lạc ở đâu vẫn không tìm thấy! Việc lấy lời khai của nghi can Trình cũng rất khó khăn, khiến các điều tra viên đau đầu.
Ông Nguyễn Xuân Chiến Trưởng CA xã Như Thụy ở thời điểm ấy cho biết: “Nguyễn Tiến Trình là nghi can số một. Trình là bệnh nhân tâm thần, sống rất bản năng và hoang dã. Gần 2 năm trở lại đây, Trình hay dọa nạt và đòi đánh các cháu học sinh trong địa bàn…”.
Năm tháng trôi qua, người dân thôn Thụy Sơn, xã Như Thụy vẫn rất hoang mang về vụ trọng án trên.
Trong khi các lực lượng chức năng đang điều tra để làm sáng tỏ, dư luận nhân dân yêu cầu cơ quan chức năng phải đưa Nguyễn Tiến Trình về trụ sở để tiện quản lý, tránh gây nguy hiểm cho cộng đồng.
“Việc quản lý nghi can Trình rất khó, rất vất vả cho CA xã. Rất mong cơ quan điều tra sớm đưa ra kết luận rõ ràng, cụ thể, đồng thời sớm có kế hoạch đưa Nguyễn Tiến Trình vào trại tâm thần để quản lý.” – Ông Chiến nói.
Tuy nhiên, sau một thời gian Nguyễn Tiến Trình được đưa đi giám định ở Hà Nội gã đã được trả lại về địa phương. Điều này khiến người dân Thụy Sơn một thời gian dài sống trong lo sợ…

 

theo Người đưa tin

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
 tin nong bao moi  truyện tiểu thuyết bao moi trong ngay báo mới hôm nay